) Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ
2) Cung cấp năng lượng cho cơ thể
3) góp phần tăng sức đề kháng
4) Giúp bảo vệ cơ thể chống đỡ bệnh tật
) Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ
2) Cung cấp năng lượng cho cơ thể
3) góp phần tăng sức đề kháng
4) Giúp bảo vệ cơ thể chống đỡ bệnh tật
Chất dinh dưỡng nào sau đây có vai trò tạo ra các tế bào mới để thay thế những tế bào già chết đi? *4 điểm
A. Chất đường bột.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Vitamin.
( cứu mk với m.n ơi )
câu 1 : nêu vai trò các chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
+ nguồn cung cấp?
+chức năng dinh dưỡng ?
+ nhu cầu cơ thể?
câu 2 nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chẩn bị chế biến ?
+thịt cá
+đậu hạt khô, gạo
+rau củ quả, ......
câu 3 :nêu nguyên tắc tổ chức bủa ăn hợp lí trong gia đình?
1. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người.
2. Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trước, trong, sau khi chế biến món ăn.
3. Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần các chất dinh dưỡng.
1. Nhà ở là gì ?
2. Vai trò của nhà ở.
3. Trang phục là gì ?
4. Chức năng của trang phục.
5. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý là gì ?
6. Vì sao phải chia các bữa ăn (sáng, trưa, chiều, tối) trong ngày ?
Nêu nhu cầu dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể
Nêu vai trò của 4 nhóm chất dinh dưỡng
Mình đang bí, giúp mình với!!!!
Thanks you so much!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ? Hãy nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn.
Giúp mik với ạ.....!!!
câu 1 :nêu chức năng,ý nghĩa của chất dinh dưỡng
câu 2 : nêu ý nghĩa của phân nhóm thức ăn
câu 3 : nêu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
câu 4 : thế nào là nhiễm trùng, nhiệm độc thực phẩm
Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột? Câu 3. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.