Câu hỏi :
Muốn cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì cần phải làm gì ?
Trả lời :
- Muốn cho thức ăn không bị ôi thiu phải phơi khô, ướp lạnh, ướp muối... làm mất nước, gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn để bảo quản được thức ăn lâu hơn. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh.
1. Sấy khô2. Đông lạnh
3. Muối chua
4. Đóng hộp
5. Làm nóng ( Hun khói )
6. Hút khí chân không
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...
Trả lời :
-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:
+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.
+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
Chúc bn hc tốt!!!
Phơi khô, ướp lạnh, ướp muối.... làm mất nước, gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn dẫn đến bảo quản được thức ăn lâu hơn
- Muốn giữ cho thức ăn không bị ôi thiu chúng ta cần phải biết cách bảo quản thức ăn như: phơi khô, làm lạnh, ướp muối,...