I. Mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn
1. Em hãy nhận xét về trạng thái, mùi vị, khă năng hấp thụ của vật nuôi khi ăn các loại thức ăn này trước và sau khi chế biến?
2. Dựa vào thực tế, em hãy dự đoán khi trâu bò ăn nhiều sắn chưa chế biến thì xảy ra hiện tượng gì?
3. Em hãy cho biết tại sao phải chế biến thức ăn? Cho ví dụ?
4. Em hãy cho biết khí hậu Miền Trung chúng ta có mấy mùa? (Tích hợp Địa lí 8 bài 31)? Mùa nào có nhiều thức ăn cho vật nuôi? (Tích hợp Địa lí 8 bài 32)
5. Mùa thu hoạch khoai, sắn, ngô có một lượng lớn sản phẩm vật nuôi không thể sử dụng hết ngay. Vậy ta phải làm gì để khi vật nuôi cần là đã có sẵn thức ăn?
Để tăng tính ngon miệng mùi vị cho vật nuôi khi ăn người ta sẽ làm gì? Có những cách làm nào?
Câu 3:
a. Mục đích của việc dự trữ thức ăn vật nuôi là gì? Lấy 1 ví dụ.
b. Tại sao lại dùng phương pháp ủ xanh đối với các loại rau cỏ tươi xanh, phương pháp làm khô đối với cỏ, rơm?
Câu 4:
a. Nêu quy trình chế biến sản phẩm nghề cá.
b. Chế biến sản phẩm nghề cá là phương pháp sản xuất thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào? Tại sao?
môi trường và biến đổi khí hậu có ảnh hưởng đến nguồn thức ăn vật nuôi không cho ví dụ
làm nhanh lên nhé mai mình phải thi rồi
1. Vì sao người ta nấu rau, cám, hèm cho heo ăn ?
2. Vì sao người ta phải băm nhỏ thức ăn cho gà, vịt
3. Sau khi gặt xong người nông dân cất rơm rạ thành đống hoặc ủ xanh nhằm mục đích gì?
4. Để có khoai sắn vật nuôi ăn quanh năm người dân làm như thế nào?
CẦN GẤP NHA !
phương pháp nào thường hay dùng để dự trữ thức ăn vật nuôi ở nước ta
Nhận xét vai trò của mô hình V.A.C (Vườn, ao, chuồng) trong sản xuất thức ăn vật nuôi?
Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi? Liên hệ thực tế gia đình?
>^< Mk cần gấp để thi cuối kì. Giúp mk nha:33