Hướng dẫn soạn bài Một thứ quà của lúa non : cốm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bích Trâm

Một số hiểu biết của em về Cốm

Phạm Thị Trâm Anh
29 tháng 11 2016 lúc 9:20

Cốm là đồ ăn được làm từ lúa nếp làm chín bằng cách rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu, tuy bắt gặp tại nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam nhưng rất thịnh hành trong ẩm thực đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là tại Hà Nội.

Trong các dân tộc tại miền Bắc Việt Nam lúa nếp để làm cốm thường là nếp non, hạt lúa bấm ra sữa, tuy ở miền Trung và Nam Bộ cốm có thể dùng để chỉ thành phẩm sử dụng loại lúa nếp già tháng hơn rang nổ bung ra và sau đó được ngào với đường.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
Đức Bacon
Xem chi tiết
Thị Huyền Trang Nguyễn
Xem chi tiết
phạm ngọc hà
Xem chi tiết
bê trần
Xem chi tiết
Ba Pham
Xem chi tiết
hungdang
Xem chi tiết
Cherry Trần
Xem chi tiết
Elizabeth
Xem chi tiết