Bài 14. Enzim và vai trò của enzim trong quá trình chuyển hóa vật chất

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Gia Hưng Đỗ

mọi người ơi cho em hỏi enzim amilaza có trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột chín thành đường mantozơ, tại sao quá trình này hầu như không diễn ra ở dạ dày

ひまわり(In my personal...
1 tháng 12 2020 lúc 21:47

– Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt là vì hoạt động của enzim amilaza ở miệng đã làm biến đổi một phần tinh bột ở dạng chín trong thức ăn thành đường mantôzơ nên ta thấy có vịt ngọt của đường mantôzơ

+ nó không diễn ra ở giạ dày vì nó diễn ra ở miệng trước vì được ezim amilaza biến đổi

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Eren YeagerMi
Xem chi tiết
Nhã Thanh
Xem chi tiết
Bảo Như
Xem chi tiết
Vi Yến
Xem chi tiết
Pi Lana
Xem chi tiết
Khứa Rảnh
Xem chi tiết
Hợp Trần
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Đm Đà Mâp
Xem chi tiết