Bài 22. Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Mô tả các bước quản lý một loài thủy sản bằng phương pháp làm khô đang được áp dụng ở gia đình, địa phương em.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 21:22

Loài thủy sản: Cá lóc

Phương pháp làm khô: Phơi nắng

- Sơ chế:

+ Rửa sạch cá lóc bằng nước muối pha loãng.

+ Loại bỏ nội tạng, mang và vây cá.

+ Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 3-4 cm.

+ Ướp cá với muối, đường, tiêu, hoặc các loại gia vị khác trong khoảng 30 phút.

- Phơi khô:

+ Phơi cá lóc dưới nắng to trong khoảng 2-3 ngày.

+ Lật cá thường xuyên để đảm bảo cá khô đều.

+ Che đậy cá vào ban đêm để tránh sương muối.

- Bảo quản:

+ Cho cá khô vào túi ni lông hoặc hộp nhựa kín.

+ Bảo quản cá khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.

+ Tránh để cá khô tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.