Tại sao rượu lại ko cháy dc
Tại sao than ko có tính tan trong nước và muối ăn lại ko có tính cháy???
nêu cách nhận biết 3 lọ thủy tinh mài nhãn đựng 3 chất lỏng ko màu :nước lọc, nước muối, nước đường
(KO NẾM)
Hãy chỉ ra đâu là tính chất vật lý, đâu là tính chất hoá học trong câu sau:
" Hiđrô là chất khí ko màu, ko mùi, ít tan trong nước, nhẹ hơn ko khí, dễ tạo hỗn hợp nổ với oxi, hiđrô có tính khử vì dễ nhận oxi của chất khác
-Cồn(rượu etylic) và nước có điểm nào giống và khác nhau
-Bằng cách nào phân biệt được khí cacbon dioxit và khí nitơ? Biết rằng cả 2 chất khí đều ko màu, ko mùi, ko vị
-Nêu 2 cách phân biệt cồn(rượu etylic) và nước?
cần gấp, đúng sẽ tick
Nước cất uống được ko ? vì sao ?
có ai bt làm bài 8 hóa trang 11 ko?
Câu 1: Cho t/h sau: Bạn Vinh cho rằng có thể tính tỉ khối của khí A so vs khí B bằng công thức: dA;B = mA/mB, trong đó mA, mB là k.lượng của V lít khí A, B tương ứng ở cùng điều kiện. Ý kiến của bạn Vinh đúng hay sai? Giải thích.
Câu 2: Nếu giả sử ko khí chỉ gồm Nitơ (80% thể tích) và oxi (20% thể tích) thì k.lượng của 22,4 lít ko khí (ở đktc) bằng bao nhiêu?
Nếu coi ko khí là "một khí" thì "k.lượng mol ph.tử ko khí" bằng bao nhiêu?
GIÚP MK VS MN ƠI!
Tại sao ngày nay người ta dùng nồi nhôm để đun nóng mà ko dùng nồi đồng nồi đất như trước kiaại sao ngày nay người ta dùng nồi nhôm để đun nóng mà ko dùng nồi đồng nồi đất như trước kia