TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI SAU GIÚP MÌNH NHA!
- Loại máy nông nghiệp nào khi làm việc không cần di động mà cấu tạo của máy đó lại có phần di động? cấu tạo như thế có tác dụng gì?
- cọn nước của đồng bào vùng cao( hình 1(trang 142 sách giáo khoa vnen công nghệ) ) dùng để đưa nước tới ruộng lúa có thể được coi là một loại máy nông nghiệp không? tại sao?
- cối xay gió là loại cối xay hoạt động nhờ sức gió có được gọi là máy nông nghiệp không? tại sao?
- nhóm máy nào dưới đây thuộc nhóm máy nông nghiệp dùng trong thu hoạch, chế biến sản phẩm nông nghiệp?
A. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy tẽ hạt ngô.
B. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy phun thuốc trừ sâu.
C. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy bơm nước.
D. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy tưới cây.
- khi muốn chuyển đổi chức năng của một máy nông nghiệp nào đó, người ta buộc phải chuyển đổi phần nào?
A. phần động lực
B. phần truyền lực
C. phần di động
D. phần thiết bị công tác.
trong số các máy ỡ hình 2, những máy nào thuộc loại máy di động và những máy nào thuộc loại máy tĩnh tại nhưng có cấu trúc phần di động? công nghệ 7 nhé!
Câu 1: Thế nào là mặc đẹp ?
Câu 2:Để tạo cảm giác gầy đi cao lên ta nên lựa chọn vải có đặc điểm như thế nào ?
Câu 3:Khi sắp xếp đồ đặc trong căn phòng có diện tích hẹp ta cần làm gì?
Câu 4: Trong căn phòng nhỏ hẹp ,ta cần treo gương ở đâu để tạo cảm giác căn phòng rộng ra?
Câu 5:Để có 1 bình hoa đẹp ,khi cắm hoa ta cần đảm bảo mấy nguyên tắc cơ bản?
Câu 6:Loại vải nào ko bị nhàu?
Câu 7:Bảo quản trang phục bao gồm những công việc nào?
Câu 8:Vải hoa hợp với loại vải nào ?
Câu 9:Vật liệu nào dùng để cắm hoa ?
Câu 10:Cây cảnh nào dùng để trang trí cổng nhà?
Câu 11: Bình cắm dạng tỏa tròn đặt ở đâu phù hợp nhất?
Mong mọi người giúp đỡ,đang rất cần gấp ạ.
Hãy kể 10 thiết bị thông minh trong nhà(vd: cửa tự động mở khi có người đi đến).
khác biệt lớn nhất giữa các loại máy nông nghiệp là ở phần chính nào?
cối xay gió là cối xay hoạt động nhờ sức gió có đc gọi là máy nông nghiệp ko? tại sao?
1. Vai trò của nhà ở ?Tại sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ?Tìm các việc làm cụ thể mà em thường làm để giữ gìn nhà ở sạch sẽ?
2. Hãy dùng sơ đồ mẫu về nhà ở sắp xếp các đồ đạc trong nhà sao cho hợp lí nhất ?
3. Nhà ở thường được trang trí bằng gì ? Nêu cách trang trí hợp lí cho vật dụng đó.
4. Nêu nguyên tắc cắm hoa ? Nêu quy trình cắm hoa.
5. Tranh ảnh được sử dụng để trang trí nhà ở như thế nào ?
6. Em phải làm gì để giữ gìn nhà ở , phòng ở , lớp học và khu vực lao động được phân công luôn sạch sẽ , ngăn nắp ?
7. Bảo quản quần áo gồm những công việc chính nào ? Bảo quản trang phục đúng kĩ thuật mang lại lợi ích gì ?
môn công nghệ ai giúp mình nhé
câu 1 | trang phục là gì ( câu này mình chỉ cho vào để cho đủ câu thôi chứ câu trả lời mình biết rồi ) ? tại sao phải bảo quản trang phục? em hãy nêu các việc phải làm trong bảo quản trang phục
câu 2 | nhà ở có vai trò như thế nào đối với đời sống con người? tại sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp
câu 3 | khi cắm hoa cần phải chuẩn bị những dụng cụ, vật liệu gì ? hãy nêu các nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa
1. Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)
2. Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
£ Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
£ Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
£ Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
£ Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
£ Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
£ Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
3. Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng. (3 điểm)
4. Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)
Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? | Nên | Không nên |
1. Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt. |
|
|
2. Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn. |
|
|
3. Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường. |
|
|
4. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. |
|
|
5. Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây. |
|
|
6. Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn. |
|
|
7. Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm. |
|
|
8. Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín. |
|
|
9. Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ. |
|
|
10. Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm. |
|
|
cần gấp ạ