loại máy nông nghiệp nào khi làm việc không cần di động mà cấu tạo của máy đó vẫn có phần di động? cấu tạo như thế có tác dụng gì?
TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI SAU GIÚP MÌNH NHA!
- Loại máy nông nghiệp nào khi làm việc không cần di động mà cấu tạo của máy đó lại có phần di động? cấu tạo như thế có tác dụng gì?
- cọn nước của đồng bào vùng cao( hình 1(trang 142 sách giáo khoa vnen công nghệ) ) dùng để đưa nước tới ruộng lúa có thể được coi là một loại máy nông nghiệp không? tại sao?
- cối xay gió là loại cối xay hoạt động nhờ sức gió có được gọi là máy nông nghiệp không? tại sao?
- nhóm máy nào dưới đây thuộc nhóm máy nông nghiệp dùng trong thu hoạch, chế biến sản phẩm nông nghiệp?
A. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy tẽ hạt ngô.
B. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy phun thuốc trừ sâu.
C. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy bơm nước.
D. máy gặt đập, máy dỡ khoai, máy xay xát, máy xay bột, máy tưới cây.
- khi muốn chuyển đổi chức năng của một máy nông nghiệp nào đó, người ta buộc phải chuyển đổi phần nào?
A. phần động lực
B. phần truyền lực
C. phần di động
D. phần thiết bị công tác.
1. Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)
2. Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
£ Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
£ Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
£ Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
£ Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
£ Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
£ Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
3. Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng. (3 điểm)
4. Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)
Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? | Nên | Không nên |
1. Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt. |
|
|
2. Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn. |
|
|
3. Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường. |
|
|
4. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. |
|
|
5. Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây. |
|
|
6. Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn. |
|
|
7. Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm. |
|
|
8. Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín. |
|
|
9. Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ. |
|
|
10. Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm. |
|
|
cần gấp ạ
hãy kể tên và mô tả khái quát 1 loại máy nông nghiệp mà em biết. loại máy đó thuộc nhóm nào trong 4 nhóm: máy trồng cấy, máy thu hoạch, máy bảo quản và máy chế biến?
Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng
CẦN GẤP Ạ
Câu hỏi ôn tập giữa kì II
Công Nghệ 6
Câu 1: Trình bày một số đồ vật thường được sử dụng để trang trí nhà ở?
Câu 2: Trồng hoa cây cảnh để trang trí nhà ở có lợi ích và ý nghĩa như thế nào? Có thể sử dụng những loại hoa; cây cảnh nào để trang trí nhà ở?
Câu 3: Trình bày nguyên tắc cắm hoa cơ bản và quy trình cắm hoa. Có những dạng cắm hoa cơ bản nào?
Câu 4: Thế nào là bố trí hợp lý một số khu vực trong nhà ở?
Câu 5: Thế nào là đồ dung học tập và dụng cụ học tập? Nên bố trí góc học tập như thế nào cho hợp lý?
Câu 6: Ngôi nàh thông minh có các đặc điểm và yêu cầu kĩ thuật nào?
Các bạn trả lời nhanh nha, ngắn gọn mà đúng mik tick và nhờ Hoc24vn chọn nha, nhưng phải trình bày sạch đẹp nhé. Hihi!
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn . Điền dấu x vào ô trống cho các ý trả lời đúng : ..... 1. Các món ăn trong thực đơn và trình tự sắp xếp các món ăn đều giống nhau ở mọi vùng , miền. ...... 2. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn . ....... 3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
kể tên 1 số loại vật dụng thường dùng trong trang chí nhà ở
nhanh ( mai mình thi )