nên:
rửa sạch tay
bảo quản thức ăn đúng cách
vệ sinh đúng cách bếp và cách đồ dùng trong bếp
rửa sạch rau và trái cây
kiểm tra hạn dùng
nên:
rửa sạch tay
bảo quản thức ăn đúng cách
vệ sinh đúng cách bếp và cách đồ dùng trong bếp
rửa sạch rau và trái cây
kiểm tra hạn dùng
Liên hệ thực tế với bản thân , gia đình và địa phương , nêu thêm và ghi vào vở những việc nên hoặc ko nên làm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm .
Ai nhanh mk sẽ tick.help me !!!!!!!!
Làm thế nào để vệ sinh an toàn thực phẩm
- Vệ sinh thực phẩm là gì ? Em hãy nêu VD một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và giải thích tại sao ?
- Theo em nhiệt độ có ảnh hưởng như thế nào đến vi khuẩn ?
- ( HS quan sát hình 3.15 SGK). Ở nhà, các em có thực hiện các biện pháp này không ? Bản thân em đã làm những gì để tránh nhiễm trùng thực phẩm ?
- Thực trạng ngộ độc thức ăn hiện nay đang gia tăng nghiêm trọng. Em hãy nêu nguyên nhân và cách xử lý để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
Muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào ?
Vì sao cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Nêu các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
1. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm,cần lưu ý nhg yếu tố nào?