Chương 3. Các ngành Giun

dinhthao0912

Liên hệ đề ra các biện pháp phòng chống giun sán  kí sinh ở người.

Khánh Quỳnh
18 tháng 12 2021 lúc 19:57

Tk:

 

- Ăn chín uống sôi.

- Không ăn bốc bằng tay trần.

- Rửa tay trước khi ăn.

- Rửa tay sau khi đi vệ sinh.

- Không ăn các đồ sống, nếu ăn rau sống cần sơ chế kĩ càng.

- Tẩy giun định kì.

Bình luận (0)
Đại Tiểu Thư
18 tháng 12 2021 lúc 19:57

tk:

- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện, không nghịch bẩn, thường xuyên tắm rửa, không đi chân đất, không để trẻ bò lê la dưới đất. Cắt móng tay, đi dép thường xuyên, bảo hộ lao động khi tiếp xúc với đất. - Thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn các thức ăn đã được nấu chín kỹ, chế biến hợp vệ sinh.

Bình luận (0)
người bán muối cho thần...
18 tháng 12 2021 lúc 19:58

- Cắt đứt nguồn nhiễm, điều trị người nhiễm, tẩy giun định kỳ. Cần tập thói quen tẩy giun định kỳ cho cả gia đình tối thiểu 6 tháng một lần (ít nhất 2 lần trong năm).
- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện, không nghịch bẩn, thường xuyên tắm rửa, không đi chân đất, không để trẻ bò lê la dưới đất. Cắt móng tay, đi dép thường xuyên, bảo hộ lao động khi tiếp xúc với đất.

- Thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn các thức ăn đã được nấu chín kỹ, chế biến hợp vệ sinh.
- Không sử dụng thịt lợn ốm để chế biến thực phẩm. Không ăn tiết canh,  thịt lợn tái, các loại gỏi cá, nem chua sống, thịt bò tái, đối với các loại rau sống cần phải ngâm rửa kỹ trước khi ăn. 
- Quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành. Sử dụng hố xí hợp vệ sinh. Không nuôi lợn thả rông.Không sử dụng phân tươi để bón cho cây trồng nhất là các loại rau.
-  Không để ruồi nhặng bậu vào thức ăn. Không để chó, lợn, gà... tha phân gây ô nhiễm môi trường.
- Người mắc bệnh giun, sán cần phải được khám và điều trị triệt để theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Bình luận (0)
Sun ...
18 tháng 12 2021 lúc 20:06

TK

+ Ăn uống vệ sinh, không ăn rau sống, uống nước lã.

+ Rửa tay trước khi ăn.

+ Vệ sinh cá nhân và cộng đồng, xã hội.

+ Loại trừ ruồi, nhặng khỏi thức ăn bằng cách dùng lồng bàn che thức ăn

+ Tẩy giun định kì.

Bình luận (0)
thị nhung lê
18 tháng 12 2021 lúc 22:38

TK

-Rửa tay trước khi ăn 

-rửa tay sau khi đi vệ sinh

-ăn chín uống sôi

-tẩy giun định kì

-không bốc bằng tay trần 

-không nên ăn  rau sống ,nếu ăn thì nên sơ chế cẩn thận

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TUONG PHAM AN
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thủy Tiên
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
32 Nguyễn Ngọc Anh Thư L...
Xem chi tiết
Hồ Hoàng Long
Xem chi tiết
Lương Mai Chi
Xem chi tiết
Vân Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Đức Hoàng
Xem chi tiết
Ngan Vo Kim
Xem chi tiết