Bài 8: Phép chia các phân thức đại số

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Hồng Lam

làm tính chia

\(\dfrac{4a^{2^{ }}-9b^2}{a^2b^2}:\dfrac{2ax+3bx}{2ab}\)

\(\dfrac{2x}{25-4b^2}:\dfrac{1}{5+2b}\)

\(\dfrac{\left(2-a\right)^2}{2ab}.\dfrac{b}{\left(2-a\right)}+\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{2b+2}{2b-b^2}:\dfrac{b+1}{b}+\dfrac{2b+2}{3b-6}\)

Hắc Tử Thần
24 tháng 11 2018 lúc 20:01

\(\dfrac{4a^2-9b^2}{a^2b^2}\div\dfrac{2ax+3bx}{2ab}\)

\(=\dfrac{\left(2a-3b\right)\left(2a+3b\right)}{a^2b^2}\times\dfrac{2ab}{x\left(2a+3b\right)}\)

\(=\dfrac{2ab\left(2a-3b\right)\left(2a+3b\right)}{a^2b^2x\left(2a+3b\right)}=\dfrac{4a-6b}{xab}\)

\(=\dfrac{2x}{\left(5-2b\right)\left(5+2b\right)}\times\dfrac{5+2b}{1}\)

\(=\dfrac{2x\left(5+2b\right)}{\left(5-2b\right)\left(5+2b\right)}=\dfrac{2x}{5-2b}\)

\(=\dfrac{\left(2-a\right)^2b}{2ab\left(2-a\right)}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{2b-ab}{2ab}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{2b-ab}{2ab}+\dfrac{ab}{2ab}=\dfrac{2b}{2ab}=\dfrac{1}{a}\)


Các câu hỏi tương tự
trần anh tú
Xem chi tiết
Phạm Lý Minh Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Hàn Nhân
Xem chi tiết
Ngô Võ Hoàng Yến
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết