Không ăn bớt vì
Khi nắng nóng nước (chất lỏng) sẽ nở ra . Nếu chúng ta để dầy bình thì khi trời nóng chai nước sẽ nổ. Vì vậy các nhà SX thường để vơi một khoảng trong các chai nước
ko phải các nhà sản xuất ăn bớt mà là do khi gặp không khí nóng chất lỏng trong chai sẽ nổ ra gặp lực tác dụng làm no chai nên khi đóng chai các nh sx mới phải để vơi đi một khoảng!!!
mình giúp bạn oy thì nhớ tick cho mình nha !
Như chúng ta đã học thì chất lỏng nở ra khi nóng, co lại khi lạnh. Vì vậy, nếu như chúng ta đổ đầy nước vào chai, khi không khí nóng lên thì nước sẽ nở ra, nước không có lối thoát nên sẽ làm chai bị nổ