tại sao để do nhiệt độ của hơi nước sôi người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà kho dùng nhiệt kế rượu
tai sao su soi la 1 su bay hoi dac biet
help me
Khi đun nước ta thấy "khói" tỏa ra từ vòi ấm, đó có phải hơi nước không? Tại sao ta chỉ nhìn thấy khói ở gần vòi ấm mà không thấy khói ở xa vòi ấm?
tại sao khi đun nước người ta lại ko đổ đầy ấm.
Các chất lỏng khác nhau có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ các thực phẩm, người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so vs khi chỉ kho cá vs nước mắm.Vì sao?
help me
Thủy ngân có nhiệt độ nóng chảy là -39oC và nhiệt độ sôi là 357oC. Khi trong phòng có nhiệt độ là 30oC thì thủy ngân
A. chỉ tồn tại ở thể lỏng.
B. chỉ tồn tại ở thể hơi.
C. tồn tại ở cả thể lỏng và thể hơi.
D. tồn tại ở cả thể lỏng,thể rắn và thể hơi.
Tại sao khi nước sôi thì mặt nước lại bị xáo động mạnh?
Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?