Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Kể tên một số tác nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm thường gặp.

datcoder
28 tháng 4 lúc 22:03

- Tác nhân sinh học: một số vi khuẩn, virus, kí sinh trùng, vi nấm sinh độc tố như Clostridium botulinum, Salmonella, virus viêm gan A, giun đũa, vi nấm Aspergillus Flavus,...

- Tác nhân hóa học: tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; thức ăn chăn nuôi; chì, dioxins, tributyltin,... trong bao bì đóng gói, dụng cụ nấu ăn,...; chất độc có sẵn trong thực phẩm, ví dụ như tetrodotoxin trong buồng trứng cá nóc, solanin trong khoai tây mọc mầm,...

- Tác nhân vật lí: dị vật lông, tóc, móng, xương, mảnh kim loại,...; chất phóng xạ;...