Bài 6. Trùng kiết lị và trùng sốt rét

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần thị huệ

Hãy nêu vai trò của chất đạm; chất béo ; chất bột đường; chất vitamin,chất khoáng.

doan truc van
13 tháng 1 2017 lúc 9:43

Chất đạm (Protid)

- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...

doan truc van
13 tháng 1 2017 lúc 9:43

Chất béo (Lipid)

- Cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất, 1g chất béo cung cấp 9 Kcal năng lượng.
- Nguồn dự trữ năng lượng (mô mỡ).
- Giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.
- Giúp sự phát triển các tế bào não và hệ thần kinh của bé.
- Có trong dầu, mỡ, bơ...

doan truc van
13 tháng 1 2017 lúc 9:44

Chất bột đường (Gluxid/carbohydrat)

- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Triệu Trung
Xem chi tiết
trại gà tre Asil BOBBY
Xem chi tiết
Trần Huy Vũ
Xem chi tiết
Thy Tiana
Xem chi tiết
Nguyen Phuc Gia Han
Xem chi tiết
Ngoc Khanh Nguyen
Xem chi tiết
ngọc baby
Xem chi tiết
Đặng Thị Hà Chi
Xem chi tiết
Lê Thị Bảo Khánh
Xem chi tiết