mình chọn 3 sôi ruốc
thực phẩm : gạo nếp,ruốc,hành,đậu.
phương pháp : làm đậu hành ruốc chín theo cách của mình. vo sạch gạo bỏ gạo vào xong nấu chín,sới ra hộp lấy bỏ đậu bỏ vào nhiều 1 tí rồi cho ruốc theo số lượng mình muốn ăn rawcs thêm 1 ít hành
Ớt rửa sạch, thái lát. Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Cho thịt trâu vào xào và đảo nhanh tay, đến khi thịt chín tái bạn trút ra đĩa. Bắc chảo khác lên bếp, bạn cho một chút dầu hào vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm mì chính, hạt nêm, nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu, ớt xào cùng rồi tắt bếp, múc thịt trâu xào rau muống ra đĩa, rắc tiêu lên và cùng nhau thưởng thức thôi.
Bật mí một chút cùng các bạn nhé thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn. Khi xào để thịt được mềm và rau được xanh và giòn, bạn nên xào rau dưới lửa to nhé. Với món rau xào này bạn có thể chần sơ rau muống, vớt ra âu nước lạnh 1 lúc rồi mới vớt ra để ráo và xào, với cách làm này rau ăn sẽ rất giòn mà giữ được độ xanh lâu đấy bạn ạ.