Câu 3: Nhóm chất này thường có trong rau, cà rốt, cam, chuối, bưởi. Nhóm này là nhóm thực phẩm nào?
Câu 3: Nhóm chất này thường có trong rau, cà rốt, cam, chuối, bưởi. Nhóm này là nhóm thực phẩm nào?
Câu 7: Nhóm thực phẩm nào sau đây là lương thực
A. Gạo, bánh mì, thịt, cá, sữa
B. Gạo, bánh mỳ, ngô, khoai, sắn
C. Trứng, sữa, thịt, cá
D. Cà rốt, bầu, bắp cải, su su
Đề cương ôn tập học kì 2
1. Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm , chất béo, chất đường bột và chất khoáng đối với cơ thể? Cơ sở khoa học để phân nhóm thức ăn?
2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Bản thân em có những cách gì để phòng tránh nhiễm rùng, nhiễm độc thực phẩm?
3. Để thực phẩm không bị mất vitamin, ta cần chú ý điều gì?
4. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có các nguồn thu nhập nào? Bản thân em đã và sẽ làm gì để góp phần tăng thu nhập cảu gia đình?
5. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn? Tại sao phải quan tâm đến chê độ ăn uống cho từng đôi tượng khi tổ chúc bữa ăn trong gia đình?
6. Không ăn bữa sáng sẽ làm cơ thể nhu thế nào? Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng?
1 thức ăn có vai trò gì đối với đời sống con người
2 a.tại sao phải giữ gìn về sinh an toàn thực phẩm
b.muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những yếu tố nà
3neu các biên pháp phòng tránh nhiễm thực pẩm
bảo quan chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những trương hợp này
Chất đạm có trong thực phẩm nào ?
Trong thực đơn hàng ngày nên sử dụng chất đạm như thế nào hợp lý ?
Sắp thi học kì rồi các bn giúp mk nha
1.Hãy nêu cách phân chia các bữa ăn trong ngày cho phù hợp.
2.Thế nào là nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
3.Nêu ý nghĩa của việc phân chia nhóm thức ăn. Thức ăn đc chia thành mấy nhóm? Đó là những nhóm nào?
4.Cho biết kĩ thuật chế biến món ăn đc tiến hành qua những khâu nào?
5.+Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít?
+Ảnh hưởng của nhiệt độ đối vs vi khuẩn?
+Bữa ăn thường ngày cần có mấy món?
+Các nguồn thu nhập bằng tiền?
+Thức ăn đc tiêu hóa trong mấy giờ?
Câu 1. Để đề phòng xảy ra tai nạn điện chúng ta phải thực hiện những hành động nào sau đây:
A. Xây nhà gần sát đường dây dẫn điện cao áp.
B. Lại gần chỗ dây dẫn điện có điện bị đứt rơi xuống đất.
C. Dùng bút thử điện kiểm tra vỏ của đồ dùng điện trước khi sử dụng.
D. Thay bóng đèn mà không cắt công tắc.
Câu 2. Sử dụng đèn sợi đốt có ưu điểm:
A. Phải cần chấn lưu. C. Tuổi thọ thấp.
B. Ánh sáng liên tục. D. Có hiện tượng nhấp nháy.
Câu 3. Máy hay thiết bị cần có cơ cấu truyền chuyển động là vì các bộ phận của máy:
A. Đặt xa nhau. C. Tôùc độ quau giống nhau.
B. Đặt gần nhau. D. Đặt xa nhau, tôùc độ quay giống nhau.
Câu 4: Nguyên lý làm việc công tắc điện:
Khi đóng công tắc, cực động(1)………….cực tĩnh làm (2)………. mạch. Khi cắt công tắc,
cực động (3)…………cực tĩnh làm(4)………….mạch điện.
1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn
2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn
3taij sao phải ăn uống hợp lí? ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào
4 tại sao phải chế biến thức ăn và bảo quản thực phẩm
giúp mình nha
mai nộp rồi