Bài 3. Các nguyên tố hóa học và nước

Không Có

Giải thích tại sao khi phơi hoặc sấy khô một số thực phẩm lại giúp bảo quản thực phẩm

Hoàng Minzy
19 tháng 11 2019 lúc 20:34

Trong bất kì thực phẩm nào cũng có chứa 1 lượng nước nhất định , và chính nước là nguyên nhân gây nên các hiện tượng hư , thối , nấm mốc , thiu vì do trong nước có 2 nguyên tố là hidro và oxi , và khi hỗn hợp khí trên tiếp xúc với môi trường thì nó sẽ lập tức tác dụng với các chất có trong môi trường .
Vì thế khi cần bảo quản thực phẩm lâu ngày người ta phải sấy khô để loại bỏ nước ra khỏi thực phẩm .

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Linh28
Xem chi tiết
Lê Hồng Nhung
Xem chi tiết
Ninh Nhật Quang
Xem chi tiết
Tam Nguyen Thanh
Xem chi tiết
Trang ARMY
Xem chi tiết
Hoàng Khánh
Xem chi tiết
Uyên Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết