10. giải hpt bằng phương pháp thế:
6) \(\left\{{}\begin{matrix}2y-4=0\\3x+y=-4\end{matrix}\right.\)
7) \(\left\{{}\begin{matrix}4x-6y=2\\x-\dfrac{3}{2}y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
8) \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{3}+\dfrac{y}{2}=1\\2x+3y=\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
9) \(\left\{{}\begin{matrix}3x-2=y\\2x+3y=6\end{matrix}\right.\)
10) \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3y=2\\4x-y-1=0\end{matrix}\right.\)
11) \(\left\{{}\begin{matrix}3x-2y=3\\2x-\dfrac{4}{3}y=1\end{matrix}\right.\)
12) \(\left\{{}\begin{matrix}5x+y=3\\2x+0,4y=1,2\end{matrix}\right.\)
giúp mk vs ạ mai mk học rồi
giải hpt \(\left\{{}\begin{matrix}2\left(x-2\right)^2+\dfrac{1}{\sqrt{y+5}}=3\\\left(x-2\right)^2-\dfrac{2}{\sqrt{y+5}}=-1\end{matrix}\right.\)
Giải hpt sau:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2x+1}{4}-\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{1}{12}\\\dfrac{x+5}{2}-\dfrac{y+7}{3}=-4\end{matrix}\right.\)
Giải HPT: \(\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x}\left(1+\dfrac{1}{x+y}\right)=3\\2\sqrt{y}\left(1-\dfrac{1}{x+y}+1\right)\end{matrix}\right.\)
mn giúp mk bài này với ạ:
Bài 1 giải hệ phương trình:
a) \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|+\sqrt{y}=5\\\left(x^2+2x+1\right)y=36\end{matrix}\right.\)
b) \(\left\{{}\begin{matrix}xy-\dfrac{x}{y}=\dfrac{16}{3}\\xy-\dfrac{y}{x}=\dfrac{9}{2}\end{matrix}\right.\)
c) \(\left\{{}\begin{matrix}x+xy+y=0\\x^2+y^2=8\end{matrix}\right.\)
d) \(\left\{{}\begin{matrix}x+y+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{9}{2}\\xy+\dfrac{1}{xy}=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
CÁC BẠN LÀM CÂU NÀO CŨNG ĐƯỢC Ạ
giải hpt
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{x-2}+\dfrac{2}{y+1}=\dfrac{17}{5}\\\dfrac{2x-2}{x-2}+\dfrac{y+2}{y+1}=\dfrac{26}{5}\end{matrix}\right.\)
Giải hpt \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x-1}+\dfrac{y-15}{y-2}=\dfrac{2}{5}\\\dfrac{x-9}{x-1}+\dfrac{30}{y-2}=2\end{matrix}\right.\)
Giải hệ phương trình:
a)\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3x+2}{x-1}-\dfrac{3y-1}{y+2}=0\\\dfrac{2}{x-1}+\dfrac{3}{y+2}=1\end{matrix}\right.\)
b)\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4x-5}{x+1}+\dfrac{2y-3}{y-5}=8\\\dfrac{3}{x+1}-\dfrac{2}{y-5}=-1\end{matrix}\right.\)
c)\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x+y-2}{x+1}+\dfrac{3-x}{y+1}=\dfrac{5}{4}\\\dfrac{3\left(x+y-2\right)}{x+1}-\dfrac{5-x+2y}{y+1}=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
d)\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-y+1}{x-3}+\dfrac{x+1}{y-3}=\dfrac{-7}{2}\\\dfrac{2\left(x-y+1\right)}{x-3}-\dfrac{x+y-2}{y-3}=-\dfrac{9}{2}\end{matrix}\right.\)
e)\(\left\{{}\begin{matrix}x^2-y^2+2y=1\\\left(x+y\right)^2-2x-2y=0\end{matrix}\right.\)
f)\(\left\{{}\begin{matrix}4x^2+y^2-4xy=4\\x^2+y^2-2\left(xy+8\right)=0\end{matrix}\right.\)
Giải hệ phương trình :
a) \(\left\{{}\begin{matrix}4\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=12\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=-3\end{matrix}\right.\)
b) \(\left\{{}\begin{matrix}5\dfrac{1}{x}+2\dfrac{1}{y}=6\\2\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{y}=3\end{matrix}\right.\)
c) \(\left\{{}\begin{matrix}3\dfrac{1}{x}-6\dfrac{1}{y}=2\\\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{y}=5\end{matrix}\right.\)
d) \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}-4\dfrac{1}{y}=5\\2\dfrac{1}{x}-3\dfrac{1}{y}=1\end{matrix}\right.\)
e) \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}-3\dfrac{1}{y}=4\\6\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{y}=2\end{matrix}\right.\)