Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Minh Lệ

Em hãy quan sát và cho biết quy trình ngâm chua thực phẩm trong Hình 5.5 được thực hiện như thế nào.

GV Nguyễn Trần Thành Đạt
29 tháng 11 2022 lúc 23:45

Thực phẩm ngâm chua được chế biến theo quy trình như sau đây:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái. Sau đó sắp xếp gọn lại.

Bước 2. Chế biến món ăn: pha hỗn hợp nước ngâm. Sau đó ngâm các nguyên liệu trong hỗn hợp nước ngâm. Chú ý đậy kín nắp để quá trình ngâm diễn ra hoàn toàn tốt đẹp.

Bước 3. Trình bảy món ăn: sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt.

Bình luận (0)