Mô tả các phương pháp làm chín thực phẩm ở Hình 5.8 như sau:
Phương pháp | Mô tả |
Hấp | Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Nước được đun sôi với lửa to để hơi nước bố lên nhiều, làm chín thực phẩm |
Chưng | Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Nước được đun sôi với lửa to để hơi nước bố lên nhiều, làm chín thực phẩm. Gần giống hấp. |
Nướng | Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nhiệt. Thực phẩm sau khi tẩm, ướp gia vị được nướng chín đều các mặt. Gia vị sẽ được thẩm thấu đều trong quá trình nướng. |
Đúng 0
Bình luận (0)