Khi không tiết HCl thì thức ăn không phân giải được :)
Trả lời: Khi không tiết HCl thì thức ăn không phân giải được
HCI giúp tạo độ pH cần thiết để hoạt hóa pepsinogen thành pepsin và tạo môi trường pH thích hợp cho pepsin hoạt động. Ngoài ra còn có vai trò sát khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có trong thức ăn.
Khi không tiết HCl, pepsinogen không được hoạt hóa thành pepsin --> không thể cắt ngắn protenin thành các chuỗi axit amin, quá trình tiêu hóa ở các phần sau gặp khó khăn
Tham khảo
Tuy không phải là enzym tiêu hóa nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa. HCI giúp tạo độ pH cần thiết để hoạt hóa pepsinogen thành pepsin và tạo môi trường pH thích hợp cho pepsin hoạt động. --> không có HCl thức ăn không được tiêu hoá
Ngoài ra còn có vai trò sát khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có trong thức ăn. Những người bài tiết ít acid clohydric dễ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.