Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Lê Quỳnh Nga

Để nấu mì ống , bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại . Sau khoảng 10 phút , An mở vung ra . Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọ̣t nưước . 

 - Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ?

- Các giọt nước này là nguyên chất hay nước muối ?

- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.

Quang Minh Trần
28 tháng 2 2016 lúc 21:08

Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung

các giọt nước này là nước nguyên chất vì nó vốn là hơi nước ngưng tụ

ích lợi là không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi

 


Các câu hỏi tương tự
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Hoàng Minh Anh
Xem chi tiết
Hoàng Minh Anh
Xem chi tiết
mai thi anh tuyet
Xem chi tiết
manh lam
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Đinh Hồng Hậu
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
VICTOR_NobitaKun
Xem chi tiết