Để đo nhiệt độ của nước đang sôi không nên dùng nhiệt kế rượu. Vì nhiệt độ của hơi nước đang sôi là 100 độ C, trong khi giới hạn đo của nhiệt kế rượu là 78 độ C
Để đo nhiệt độ của nước đang sôi không nên dùng nhiệt kế rượu. Vì nhiệt độ của hơi nước đang sôi là 100 độ C, trong khi giới hạn đo của nhiệt kế rượu là 78 độ C
1. Sự bay hơi và sự sôi giống nhau, khác nhau ở điểm nào ?
2. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi, người ta dùng nhiệt kế thuỷ ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu ?
Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?
Tại sao để đo nhiẹt độ của hơi nước sôi người ta phải dùng nhiêt kế thủy ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?
Lí do nào sau đây là đúng khi giải thích vì sao không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi?
Khi đo nhiệt độ nước đang sôi, ta nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế rượu? Vì sao?
Câu 1 : Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh ?
Câu 2 : Tại sao một gối đỡ đầu cầu bằng thép phải đặt trên con lăn ?
Câu 3 : Tại sao để đo nhiệt độ của nước đang sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
tại sao người ta lại dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi ?
Tại sao ở các nước hàn đới ( nằm sát Bắc cực hoặc Nam cực ) chỉ có thể dùng nhiệt kế rượu , ko thể dùng nhiệt kể thủy ngân để đo nhiệt độ ngoài trời ?