1.nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng chất đạm?
2.nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng chất đường bột?
3.các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng ,nhiễm độc thực phẩm?
4.thiếu chất đạm trầm trọng có thể sẽ như thế nào?
5.nêu những nguyên nhân xây dựng thực đơn .hãy xây dựng thực đơn trong buổi tiệt liên hoan?
6.khi mua thực phẩm chế biến cần điều gì?
Câu 1:-Em hãy tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
a. Ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột, chất đạm có thể làm cho chúng ta mắc bệnh ........................................................
b. Chât béo có thể được lấy từ cả hai nguồn thức ăn là …. và……………
c. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng …………………. hoặc bằng ………………………….… do ………………………………. của các thành viên trong gia đình.
d. Chi tiêu theo kế hoạch là việc ……………nhu cầu chi tiêu và cân đối với ………………………………………..
e. Đa số rau sống đều có chứa ………………………., nước, …………………. và muối khoáng.
f. Có hai nguồn cung cấp chất đạm là:………………….
g. Ăn quá nhiều chất đường bột dễ gây bệnh …………… thiếu chất đường bột dễ bị …………………
h. Nhiễm trùng là sự xâm nhập của .......................................... vào thực phẩm.
Gia đình em có 6 người(ông, bà, cha, mẹ ,anh(chị) và em sống ở nông thôn lao động chủ yếu là làm nông nghiệp.
Một năm thu hoạch được 6 tấn thóc, phần thóc để ăn là 2,5 tấn, số còn lại đem ra chợ bán với giá 2.000đồng/kg.
Tiền bán rau, củ, quả và các sản phẩm khác là 1.000.000đồng.
-Em hãy tính tổng thu nhập của gia đình trong 1 năm.
-Em hãy lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình.
Tiền ăn, uống-tiền đi lại-tiền điện,nước, điện thoại-tiền học-tiền đi lại. Hỏi tổng chi là bao nhiêu?
Biết tiền tích lũy là 1.500.000
phần in nghiêng và gạch chân là phần mình muốn các bạn giúp, làm ơn giúp mình với đây là bài tập vô cùng quan trộng đối với mình
1 .Xây dựng thực đơn 3 bữa ăn trong ngày cua gia đình em ? ( sáng,trưa,tối )
2 .Thu nhập trong gia đình là gì ? Hãy tính các khoản thu nhập bằng tiền trong gia đình em .
3 .Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Nêu các nguyên tắc để tổ chức một bữa ăn hợp lí ?
4 .Thế nào là nhiễm độc,nhiễm trùng thực phẩm . Gia đình em thường áp dụng các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm nào?
Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể ? Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong thức ăn sau : mật ong ? Gạo ? Đậu nành ? Thịt gà ?
1) CChất dinh dưỡng là gì ? Nêu chức năng các chất dinh dưỡng mà em đã học ?
2) Em hãy xây dựng thực đơn cho các bữa ăn sau : bữa ăn sáng , bữa ăn trưa , bữa ăn tối , bữa tiệc 8/3 , bữa liên hoan cuối tuần.
GIÚP MÌNH VỚI NHA CÁC BẠN
Câu 1:Muốn tổ chức bữa ăn cần phải làm gì?
Câu 2:Vận dụng những phương pháp chế biến thực phẩm.Xây dựng 6 món ăn cho 1 bữa liên hoan.
Câu3:Làm thế nào để chi tiêu hợp lí trong gia đình?
Câu4:Tổ chức bữa ăn hợp lí để đáp ứng nhu cầu năng lượng ,nhu cầu chất dinh dưỡng cho cơ thể,bảo vệ sức khỏe cho thành viên trong gia đình
Câu 5:Thế nào là an toan tực phẩm?
Câu 1 : Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần những yếu tố nào ?
Câu 2 : Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Câu 3 : Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ? Tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn ?
Câu 4 : Muốn tổ chức bữa ăn tốt cần phải làm gì ?
Câu 5 : Hãy trình bày các nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
Đây là đề cương ôn tập cuối kỳ của mình đó nên mong các bạn nhanh giúp đỡ mình ^^ !!!
Câu 1:Em hãy so sánh bữa khổ liên hoan... với các bữa ăn thường ngày có gì khác nhau ?
Câu 2:Vì sao phải thay thế thức ăn ? Nên thay bằng cách nào ?
Câu 3:Thu nhập gia đình là gì ? Em có thể làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình ?
Câu 4:Em hãy cho biết nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình ?
Câu 5:Nêu các bước trong quy trình tổ chức bữa ăn ?
Câu 6:Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
Câu 7:Em hãy xây dựng một thực đơn dùng cho bữa ăn trưa thường ngày ?
Câu 8:Để tổ chức bữa ăn hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình cần dựa vào những nguyên tắc nào ?
Câu 9:Thế nào là nhiễm trùng nhiễm, độc thực phẩm ? Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta cần làm gì ?
1) Lập kế hoạch chi tiêu gồm mấy bước, kể tên các bước đấy.
2) Khi lao động mệt mỏi, mồ hôi ra nhiều. Nên mặc trang phục bằng vải gì cho hợp lí.
3) Vai trò nhà ở là gì?
4) Nếu cơ thể thừa chất dinh dưỡng sẽ xảy ra điều gì?
5) Vì sao phải bảo quản trang phục đúng cách?
6) Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp?
Trả lời nhanh giúp mình nhé !!!
Mình sắp kiểm tra rùi !!!
HELP ME ! HELP ME ! HELP ME !