Bài 27: Thực hành: Bài tập tình huống về thu, chi trong gia đình

Trần Huyền Trang

Câu 1 : Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần những yếu tố nào ?

Câu 2 : Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?

Câu 3 : Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ? Tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn ?

Câu 4 : Muốn tổ chức bữa ăn tốt cần phải làm gì ?

Câu 5 : Hãy trình bày các nguyên tắc xây dựng thực đơn ?

Đây là đề cương ôn tập cuối kỳ của mình đó nên mong các bạn nhanh giúp đỡ mình ^^ !!!vuiyeu

Lưu Hạ Vy
6 tháng 4 2017 lúc 11:21

Câu 1 :

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm ta cần lưu ý những điều sau :

- Chọn thực phẩm sạch ko úa màu

- Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác

- Không mua các loại thịt khô( như bò khô,...)

- Không mua các loại thịt mà khi sờ vào nguội ( vì có thể là thịt cũ ) và thịt có màu đỏ tươi.

- Không mua thịt siêu nạc hoặc thịt siêu mỡ ( loail thịt đó người nuôi thường cho ăn cám tăng trọng )

- Khi mua thực về chế biến nên rửa thật kĩ để tránh ngộ độc

- Không mua các thực phẩm ăn sẵn

Câu 2 :

Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông or tủ mát!
Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.

Câu 4 :

Muốn tổ chức bữa ăn tốt, chúng ta cần phải: - Xây dựng trước thực đơn. - Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn. - Chế biến món ăn theo thực đơn. - Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.

Câu 5 ;

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Bình luận (1)
Thiên sứ của tình yêu
14 tháng 4 2017 lúc 21:09

câu 5
thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ liên hoan , bữa ăn hằng ngày ,....
Nguyên tắc xây dựng thực đơn :
+ thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
+ thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
+ thực đơn phải đảm bao yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

Bình luận (0)
Thiên sứ của tình yêu
14 tháng 4 2017 lúc 21:09

câu 2
Nhiễm trùng thực phẩm là sự sâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là : + rửa tay sạch trước khi ăn
+ vệ sinh nhà bếp
+ rửa kĩ thực phẩm
+ nấu chín thực phẩm
+ đậy thức ăn cẩn thận
+ bảo quản thực phẩm chu đáo

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
An Ngọc Xuân Thương
Xem chi tiết
tranquangtrung
Xem chi tiết
Thoa Mai Nguyen
Xem chi tiết
lê trọng đại(Hội Con 🐄)...
Xem chi tiết
huynhthanhtruc
Xem chi tiết
Dương Lê Bích Huyền
Xem chi tiết
Hấu Jerry
Xem chi tiết
Đạt BlackYT
Xem chi tiết