Để có sản phẩm muối chua ngon thì cần lưu ý các yếu tố: nhiệt độ, lượng đường, lượng muối phù hợp để tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của vi sinh vật.
Để có sản phẩm muối chua ngon thì cần lưu ý các yếu tố: nhiệt độ, lượng đường, lượng muối phù hợp để tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của vi sinh vật.
Rau, củ muối chua (hình 19.1) là sản phẩm của quá trình chuyển hóa nào?
Sản phẩm của quá trình phân giải protein là gì? Vi sinh vật sử dụng các sản phẩm đó cho những hoạt động nào tiếp theo?
Khi sử dụng kháng sinh để chữa bệnh, chúng ta cần lưu ý điều gì?
Vì sao trong quá trình muối chua rau, củ, quả, người ta thường bổ sung thêm đường?
Tổng hợp polysaccharide có ý nghĩa gì đối với vi sinh vật?
Nêu vai trò của những vi sinh vật có khả năng quang tổng hợp.
Nêu ý nghĩa của quá trình phân giải polysaccharide đối với vi sinh vật.
Nêu vai trò của vi sinh vật trong quá trình sản xuất nước tương và nước mắm.
Tổng hợp amino acid và protein có vai trò gì với vi sinh vật? Con người đã khai thác khả năng này của vi sinh vật để làm gì?