Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột? Câu 3. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 3: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể của chúng ta?
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 3: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể của chúng ta?
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
B. Câu hỏi ôn tập: HS đọc sách giáo khoa và trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 3. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: - Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà. - Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
1. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, gạo, đậu nành, thịt, khoai, bơ, thịt lợn, bánh kẹo, gà,...?
2. Dựa vào nguyên tắc xây dựng thực đơn hãy thiết lập 1 thực đơn cho bữa ăn gia đình em
*Mk cần gấp lắm
Câu 1: Vai trò của chất khoáng là:
A. Cung cấp năng lượng B. Chuyển hóa thành chất khác
C. Tăng khả năng đề kháng D. Tái tạo các tế bào đã chết
Câu 2: Chất nào có chức năng cấu tạo hồng cầu:
A.Canxi B. Photpho C. Iốt D. Sắt
Câu 3: Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh gì?
A. Tim mạch B. Huyết áp C. Suy dinh dưỡng D. Béo phì
Câu 4: Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế cơm
A. Thịt bò B. Đậu que C. Bơ D. Bún
Câu 5: các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất bột đường là:
A. Gạo, rau, nhãn, cá... B. Cà chua, cua, sò, tôm,...
C. Vừng, lạc, phô mai,... D. Khoai lang, gạo, mía,...
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
Trong bữa ăn có món cá lóc chiên em sẽ thay thế món nào sau đây cho bữa ăn của gia đình là hợp lí?
A. Tôm chiên B. Thịt chiên C. Cá hấp D. Thịt kho