Bài 32. Các loại quả

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Có mấy loại quả? Nêu đặc điểm của từng loại và cho ví dụ?

Cherru Ng
31 tháng 3 2019 lúc 20:59

Ta có thể phân chia quả thành 2 nhóm dựa vào đặc điểm của vỏ quả : + Qủa khô + Qủa thịt * Đặc điểm để phân biệt : - Qủa khô : khi chín thì vỏ khô ,cứng và mỏng Vd : quả cải ,quả chò ,quả bông ,quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ,quả điệp... Có 2 loại quả khô : + Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được Vd : quả nổ ,quả cải ,quả bông ,quả điệp... + Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được Vd : quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ... - Qủa thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả Vd : quả đu đủ ,quả chanh ,quả táo ta ,quả cà chua... Có 2 loại quả thịt : + Qủa mọng : phần thịt quả dày ,mọng nước Vd : quả đu đủ ,quả mơ ,quả cà chua... + Qủa hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch bao bọc lấy hạt Vd : quả chanh ,quả táo ta ,quả xoài...

Bình luận (0)
Phạm Thị Quỳnh Anh
18 tháng 1 2020 lúc 16:16

Có hai loại quả. Đó là : quả khô và quả thịt

Đặc điểm :

+ Quả khô : khi chín vỏ khô, cứng, mỏng. VD : quả bông, quả cải, quả đậu Hà Lan,...

+ Quả thịt : khi chín mềm, dày, chứa đầy thịt quả. VD : quả đào, quả mơ, quả táo ta,...

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Kim Vy Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bình An
Xem chi tiết
quỳnhnhuu
Xem chi tiết
Huyền ume môn Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền
Xem chi tiết
Trang Nguyễn Thị Thu
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Dieu Ngan
Xem chi tiết
lê quang minh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết