+ Có thể căn cứ vào 1 số đặc điểm sau để phân chia các loại quả
- Màu sắc quả:
+ Quả có màu sắc sặc sỡ (đỏ, vàng, xanh..): cam, cà chua, chanh ...
+ Quả có màu tối (xám, nâu ...): thìa là, quả chò, quả trâm bầu ...
- Số lượng hạt
+ Quả ít hạt (1 hạt): quả nhãn, vải, bơ ...
+ Quả nhiều hạt: thanh long, na, mít ...
- Vị của quả
+ Quả chua: chanh, quất ...
+ Quả ngọt: dưa hấu, nhãn, xoài ...
* Đó là các cách phân chia mà em có thể trình bày
Khi học thì chúng ta chỉ xét đến 2 loại quả chính được phân chia dựa vào đặc điểm của vỏ quả là quả khô và quả thịt
+ Quả khô: khi chín vỏ quả khô, cứng và mỏng
- Quả khô nẻ: quả chi chi, quả cải, đậu Hà Lan
- Quả khô không nẻ: ké đầu ngựa, quả chò, quả thìa là
+ Quả thịt: khi chín vỏ dày, chứa nhiều thịt quả
- Quả mọng: cà chua, chanh, cam
- Quả hạch: bơ, mận, đào ...
quả khô khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra . quả khô ko nẻ khi chín khô vỏ ko tự tách ra . quả thịt mọng phần thịt dày mọng nước. quả có hạch có hạch cứng bọc lấy hạt chứa hạt ở bên trong. có đúng ko ạ