- Có hai loại quả chính:
* Quả khô : là quả khi chín có vỏ khô, cứng, mỏng
Có hai loại quả khô :- Quả khô nẻ : Khi chín vỏ quả tự nứt ra
VD: quả cải, quả đậu xanh....
Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nứt ra
VD: quả phượng, quả lạc....
* Quả thịt: Khi chín có vỏ mềm chứa đầy thịt quả
Có hai loại quả thịt:
- Quả mọng: quá mềm chứa đầy thịt quả
VD: quả cà chua, quả cam....
- Quả hạch : qua mà có hạch cứng bao bọc
VD : quả xoài ...
- Có hai loại quả chính:
+ Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng.
VD: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải.
+ Quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
VD: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
*QUẢ KHÔ: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.
*Có thể chia quả khô thành 2 loại:
- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…
-Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…
*QUẢ THỊT: Khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
-Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
- Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, có thể phân chia các loại quả thành 2 nhóm chính là quả khô và quả thịt.
* Quả khô:- Vỏ quả khi chín: Vỏ khô, cứng, mỏng.
- Chia quả khô thành 2 nhóm:
+ Quả khô nẻ: khi chín khô, vỏ quả có khả năng tách ra, giải phóng hạt.
Vd: quả cải, quả đậu Hà Lan, phượng, cao su...
+ Quả khô không nẻ: khi chín khô, vỏ quả không tự tách ra.
Vd: cà phê, lúa, lạc...
* Quả thịt:- Vỏ quả khi chín: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.
- Chia quả thịt thành 2 nhóm:
+ Quả mọng: Phần thịt quả dày mọng nước.
Vd: quả cam, cà chua...
+ Quả hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.
Vd: quả xoài, quả nhãn...
Chúc bạn học tốt!
- Có hai loại quả chính:
* Quả khô : là quả khi chín có vỏ khô, cứng, mỏng
Có hai loại quả khô :- Quả khô nẻ : Khi chín vỏ quả tự nứt ra
VD: quả cải, quả đậu xanh....
Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nứt ra
VD: quả phượng, quả lạc....
* Quả thịt: Khi chín có vỏ mềm chứa đầy thịt quả
Có hai loại quả thịt:
- Quả mọng: quá mềm chứa đầy thịt quả
VD: quả cà chua, quả cam....
- Quả hạch : qua mà có hạch cứng bao bọc
VD : quả xoài ...