ta có công thức d rượi =v rượi etylic/v hỗn hợp rượi và nước *|100%
suy ra v rượi etylic nguyên chất =260ml
ta có công thức d rượi =v rượi etylic/v hỗn hợp rượi và nước *|100%
suy ra v rượi etylic nguyên chất =260ml
Có 3 lọ mất nhãn đựng 3 chất lỏng không màu: axit axetic, chất béo, rượu etylic. Hãy nêu cách nhận biết các chất trên bằng phương pháp hóa học. Viết PTHH(nếu có)
Trình bày phương pháp hóa hc để nhận biết 5 chất lỏng sau: rượu etylic,axit axetic,dd natri hidroxit,dd natri clorua,dd glucozo.Mỗi chất đựng trong 1 lọ riêng biệt
Từ gạo (chứa 75% tinh bột), người ta sản xuất rượu etylic theo 2 giai đoạn: Tinh bột ---> Glucozo ---> rượu etylic. Mỗi giai đoạn hiệu suất là 81%. a) Hãy viết PTHH theo các giai đoạn trên. Tính thể tích rượu etylic 30o thu được từ 1kg gạo. Biết rượu etylic có D=0,8g/ml b) Từ rượu etylic thu được ở trên, nếu pha loãng thành rượu etylic 8o rồi đem lên men giấm thì có thể tạo ra được bao nhiêu gam giấm ăn (axit axetic)? Biết hiệu suất quá trình lên men là 92%
Bằng phương pháp hoá học, hãy trrình bày cách nhận biết các chất lỏng đựng trong các lọ bị mất nhãn: etyl axetat,axit axetic,rượu etylic. Viết pthh của các phản ứng xảy ra (nếu có )
biết D của rượu etylic là 0,8g/ml.Khối lượng glucozo cần để điều chế 1 lít dd rượu etylic 40 độ với hiệu suất 80% là bao nhiêu gam
tính chất hóa học điều chế rượ etylic từ etyl axetat , điều chế etyl axetat từ axit axetic , điều chế axit axetic bằng rượu etylic , điều chế etylic bằng glucozo ,điều chế glucozo bằng tinh bột
mong mọi ng giúp mình !
Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết 4 dung dịch không màu đựng trong 4 lọ riêng biệt mất nhãn là : glucozo , saccarozo , axit axetic , rượu etylic . Viết phương trình phản ứng nếu có
Có 3 lọ hóa chất mất nhãn chứa 3 chất lỏng : rượu etylic , axit axetic và glucozo . Trình bày phương pháp hóa học để nhận biết 3 chất đó
CHỌN CÂU ĐÚNG TRONG CÁC CÂU SAU:
A. Rượu 45 độ khi sôi có nhiệt độ sôi ko thay đổi
B. Trong 100g rượu 45 độ có 44g rượu và 55g nước
C. Trong rượu etylic,natri chỉ đẩy đc ng/tử hidro trong nhóm -OH
D. Natri có khả năng đẩy đc tất cả các ng/tử ra khỏi phân tử rượu etylic