Luyện tập tổng hợp

violet

undefined

Chữa Writing [4/3/2021]

Xin chào tất cả các em! Rất vui khi được gặp các em trong bài viết chữa Writing tiếp theo trên hoc24.vn.

Vừa qua, các em đã có thời gian 2 ngày để thử sức mình với 1 đề viết về chủ đề Television News – Các tin tức trên truyền hình. Sau bài chữa vừa rồi, cô thấy 1 số bạn đã nắm được cách viết 1 bài văn tiếng Anh học thuật như thế nào. Đề bài ngày hôm nay tiếp tục được đưa ra với dạng đề Agree/Disagree, 1 lần nữa để giúp các em luyện tập và ghi nhớ sâu hơn các bước làm để viết được 1 bài văn học thuật. Bây giờ chúng ta cùng xem xem với đề bài này, chúng ta có thể triển khai nó như thế nào nhé!

Đề bài này về cơ bản không quá khó so với đề trước, bởi vì đề bài nó đưa ra 1 vấn đề rất gần gũi với các em hàng ngày, đó là việc chúng ta nhận định thế nào về các tin tức được đưa ra trên truyền hình.

Bài ngày hôm nay, cô sẽ hướng dẫn các em cụ thể hơn, chi tiết hơn về cách viết 1 bài văn với đề này. Sẽ không còn tổng quát là 2 bước nữa, mà chi tiết hơn, chúng ta sẽ có 12 bước tất cả nhé!

Sẽ có 2 phần quan trọng để plan 1 bài viết của mình: xác định yêu cầu đề bài (đề bài yêu cầu mình viết cái gì)tổ chức các ý tưởng phục vụ cho đề viết.

Dưới đây là bảng tổng quát cho các em từng bước một mà các em sẽ dùng để xác định yêu cầu đề bài và tổ chức ý:

Bước 1Đọc đề bài.
Bước 2Xác định dạng đề (cụ thể ở đây là dạng Agree/Disagree).
Bước 3Viết câu luận đề - thesis statement. Thesis statement là câu tóm tắt nội dung, thông điệp của bài luận một cách bao quát nhất. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong một bài luận tiếng Anh. Nó thể hiện rõ ràng quan điểm của em về vấn đề được nêu và giúp em kiểm soát các nội dung, ý tưởng được đề cập trong bài viết theo một hướng đi đúng đắn, thống nhất. Đồng thời, Thesis statement còn có chức năng “thông báo” cho người đọc thấy cách mà em sẽ diễn giải ý nghĩa của vấn đề đang thảo luận như thế nào.
Bước 4Lập dàn ý về các ý chính (ý lớn, KHÔNG PHẢI chi tiết). 
Bước 5Mở rộng dàn ý để thêm các thông tin chi tiết, cụ thể.

Bước 1: Đọc đề bài

The majority of television news being reported is bad news: wars, famines, accidents and crime. Some people think that television news should be a mixture of good and bad news.

Choose whether you agree or disagree with this statement and discuss why you chose that position. Support your point of view with details from your own experiences, observations or reading.

Cô sẽ dịch lại đề bài như sau: 

“Hiện này phần đa số các tin tức được đưa lên TV thường là những tin xấu: chiến tranh, nạn đói, tai nạn, và tội phạm. Một số người nghĩ rằng tin tức trên truyền hình cần là sự kết hợp của cả những tin tốt và những tin xấu.

Em đồng ý hay không đồng ý với ý kiến này và đưa ra lý do tại sao em lại đứng về phía đó. Chứng minh nhận định của mình bằng các chi tiết từ trải nghiệm của bản thân, quan sát hoặc đọc được”.

Bước 2: Xác định yêu cầu (dạng bài)

The majority of television news being reported is bad news: wars, famines, accidents and crime. Some people think that television news should be a mixture of good and bad news.

Choose whether you agree or disagree with this statement and discuss why you chose that position. Support your point of view with details from your own experiences, observations or reading. 

Bước 3: Viết Thesis statement

Ví dụ, ở đây cô đồng ý (Agree) với ý kiến đề bài đưa ra, cô sẽ phải viết 1 câu thesis statement để người đọc thấy rõ luôn quan điểm của cô. Ở đây cô lưu ý với các em là phải để người đọc thấy được rõ quan điểm của mình: đồng ý, không đồng ý, 50:50 (agree to some certain extents), không được viết lòng vòng, dài dòng như khi các em viết văn tiếng Việt. Bởi vì em chỉ có 1 câu để nói ý kiến của em về đề bài này trước khi em vào thân bài.

Bước 4: Lập dàn ý cho các ý tưởng lớn

Các notes em lập ra nó như 1 bản đồ, sẽ giúp các em khi các em viết bài. Nó giống như việc mình nháp ý chính ra ý, thì sẽ không bị quên ý, các em sẽ có thể follow bài theo đúng những gì các em đưa ra. Ban đầu, các em hãy viết tất cả các ý tưởng mà các em có. Nhưng, sau đó các em hãy nhìn lại, cân nhắc và gạch bỏ 1 số ý tưởng mà em cho là khó để đưa ra ví dụ, hoặc là em không thích, hoặc không liên quan. Một lời khuyên cô dành cho các em là chúng ta không nên đưa những ý mà chúng ta khó đưa ra ví dụ vào vì như vậy tự các em lại đẩy các em vào thế bí.

Chi tiết về cách lập dàn ý, các em xem lại bài chữa của cô ở trước nhé: <https://hoc24.vn/cau-hoi/chua-writing-2522021xin-chao-tat-ca-cac-em-rat-vui-khi-duoc-gap-cac-em-trong-bai-viet-dau-tien-cua-chuyen-muc-chua-writing-tren-hoc24vnvua-qua.367700454464>.

Bước 5: Mở rộng dàn ý bằng việc thêm các chi tiết cụ thể (gạch ý)

Sau khi các em đã hoàn thành 5 bước đầu viên để plan cho bài essay, chúng ta sẽ chuyển sang phần Writing the essay.

Trong phần này chúng ta có 2 phần quan trọng để viết thành 1 bài văn: phát triển chủ đề và thể hiện chúng bằng tiếng Anh ~ demonstrating facility with English.

Dưới đây tiếp tục là 4 bước cơ bản để các em có thể thực hiện được 2 phần này:

Bước 6Viết câu chủ đề cho mỗi đoạn thân bài.
Bước 7Viết mở bài.
Bước 8Viết thân bài cho bài văn.
Bước 9Viết kết bài.

Bước 6: Viết câu chủ đề cho mỗi đoạn thân bài.

Mỗi một ý lớn trong dàn ý của em nên được viết thành 1 đoạn văn. Ví dụ, cô đồng ý với ý kiến đề bài vì cô có 2 lý do chính ~ 2 ý lớn => Cô sẽ viết thành 2 đoạn văn.

Và mỗi đoạn văn ấy cần thiết phải có câu chủ đề ở đầu, để người đọc biết rằng đoạn văn này, em sẽ đi triển khai và nói về cái gì.

Ví dụ: 

- Câu chủ đề cho ý chính 1: First of all, as human beings, we need a positive view of ourselves portrayed in the media.

- Câu chủ đề cho ý chính 2: Additionally, bad news is often a record of the violent and dangerous behaviour and actions that are occurring around the world minute by minute.

1 khi mà chúng ta đã có câu chủ đề cho các đoạn văn, chúng ta có thể bắt đầu viết bài được rồi.

Bước 7: Viết mở bài

Mở bài sẽ cho người đọc biết rằng quan điểm, ý kiến của em là gì và cách em triển khai bài viết ra sao.

The media is responsible for the way we receive information from all around the world. Some people think that the news we view should be a mixture of negative current events and ones that represent a better view of humanity. From my perspective, I totally agree that there should be a balance of positive and negative news items on television, because of the following reasons.

Ở mở bài này, cô đã nêu ra được quan điểm của mình. I totally agree that there should be a balance of positive and negative news items on television. Cô cũng đã nói rằng cô sẽ chứng minh điều đó bằng các lý do sau đây, nếu em không thể gọi tên cụ thể bằng các danh từ ngắn gọn, em cũng có thể dùng cụm because of the following reasons.

Bước 8: Viết thân bài

Ví dụ: Paragraph 1: 

Bad news is often a record of the violent and dangerous behaviour and actions that are occurring around the world minute by minute. It is a realistic display of the way humans treat each other and showing it on the news reminds us of the dangers that many people face every day. For example, continuing wars, political turmoil, incurable diseases, natural disasters are events that are constantly present. If we are to solve these problems, we need to be constantly reminded that they exist.

Ở đây cô chọn 1 trong số các câu chủ đề và mở rộng, phát triển nó bằng các chi tiết, cụ thể mà cô đã vạch ra trong dàn ý của mình. Các em có thể lựa chọn bất kì câu chủ đề nào mà em muốn, không phải tuân theo bất cứ một trật tự cụ thể nào cả.

Bước 9: Viết kết bài

In conclusion, a realistic portrayal of world events may be necessary to remind us daily of the ongoing problems many humans face but presenting examples of positive solutions may bring about a positive change in our society more effectively. I strongly believe that the balance of television news should good rather than bad to be more reflective of current events and more effective in moulding society.

Phần kết bài, các em phải tóm tắt lại được cho cô rằng tại sao em lại đồng ý/không đồng ý với ý kiến đó. Một lời khuyên nữa là em nên diễn đạt lại nó bằng những từ vựng, cấu trúc khác, chứ không đơn thuần chỉ là nhắc lại nó (Paraphrase/ Rephrase).

Sau khi đến bước thứ 9, là các em sắp thở phào được rồi, vì phần cuối cùng của chúng ta đó là Revising the essay – Đọc và kiểm tra lại.

Tương tự như vậy, cũng có 2 phần quan trọng khi các em revise lại bài của mình: checking the content and clarity (nội dung và sự mạch lạc)checking the punctuation and spelling (dấu câu và chính tả). Đừng ai sai chính tả nhé em, trừ điểm đau lòng lắm! Đây cũng là nội dung của 3 bước 10, 11, và 12

Bây giờ, các em hãy đọc 1 bài mẫu hoàn chỉnh và sau đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé!

The media is responsible for the way we receive information from all around the world. Some people think that the news we view should be a mixture of negative current events and ones that represent a better view of humanity. From my perspective, I totally agree that there should be a balance of positive and negative news items on television.

As human beings, we need a positive view of ourselves portrayed in the media. We need to see models of good human behaviour so that we can emulate the behaviour in accordance with our value systems. For example, displaying humans treating each other with kindness and respect may lead to an audience acting on these positive ideas. By reporting positive news stories we may build a more resilient and robust society.

Bad news is often a record of the violent and dangerous behaviour and actions that are occurring around the world minute by minute. It is a realistic display of the way humans treat each other and showing it on the news reminds us of the dangers that many people face every day. For example, continuing wars, political turmoil, incurable diseases, natural disasters are events that are constantly present. If we are to solve these problems, we need to be constantly reminded that they exist.

To conclude, a realistic portrayal of world events may be necessary to remind us daily of the ongoing problems many humans face but presenting examples of positive solutions may bring about a positive change in our society more effectively. I strongly believe that the balance of television news should good rather than bad to be more reflective of current events and more effective in moulding society.

Nếu có vấn đề thắc mắc trong quá trình làm bài, em có thể để lại bình luận hoặc nhắn trực tiếp cho cô để được hổ trợ nhé! Chúc các em học tốt và có những trải nghiệm tuyệt vời tại hoc24.vn!

yeu Thank you very much!

Bình luận (0)
Bánh Đậu Xanh
4 tháng 3 lúc 15:34

Cảm ơn cô ạha

Bình luận (0)

cảm ơn cô

Bình luận (0)
NMĐ~NTTT
4 tháng 3 lúc 16:03

thank you very much!

Bình luận (0)
Ngố ngây ngô
4 tháng 3 lúc 18:48

Hay và bổ ích quá cô ạ. Hi vọng cô sẽ ra nhiều đề viết như vậy nữa.

Sắp tới em hi vọng sẽ có essay disadvantage and advantage, discuss,opinion. Ngoài ra nếu có summary và chart thì rất tốt luôn ạ :3

Yêu cô và hoc24 nhiều lắm <3

Bình luận (0)
♊NGUYỄN HOA ♊
4 tháng 3 lúc 19:16

cảm ơn cô rất nhiều ạ 

Bình luận (0)

thank teacher very very much

Bình luận (0)
꧁༒☬Bad☬Boy☬༒꧂
4 tháng 3 lúc 21:27

Em cảm ơn cô ạ

Bình luận (0)

Em nghĩ nên phát triển thêm vốn từ vựng mới trong từng bài.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
violet

undefined

Chữa Writing [25/2/2021]

Xin chào tất cả các em! Rất vui khi được gặp các em trong bài viết đầu tiên của chuyên mục Chữa Writing trên hoc24.vn.

Vừa qua, các em đã có thời gian 2 ngày để thử sức mình với 1 đề viết về chủ đề Online Education – Giáo dục trực tuyến. Có lẽ đây là 1 dạng đề viết còn khá mới so với các em nên phần đa số các bài viết các em gửi về cho hoc24 đều chưa đúng với format khi chúng ta làm dạng bài này. Thay mặt ban chuyên môn hoc24, cô sẽ hướng dẫn các em và chữa cho các em 1 số bài mẫu với đề bài này để chúng ta nắm rõ hơn các cách, các bước để xử lý 1 đề viết như thế nào nhé!

Question: Do you agree or disagree with the following statement? In the future, schools should no longer be necessary because children can obtain information from the Internet. Use specific reasons and examples to support your answer.

Đầu tiên, đề bài này yêu cầu chúng ta đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề cho trước. Và vấn đề trong bài này của chúng ta là: “schools should no longer be necessary because children can obtain information from the Internet” – “các trường học có thể sẽ không cần thiết bởi học sinh có thể lĩnh hội thông tin, kiến thức thông qua Internet”.

Để làm được dạng bài này, chúng ta làm theo 2 bước chính sau đây:

Bước 1: Thiết lập dàn bài

Đầu tiên, các em hãy xác định chủ đề được đưa ra và ghi lại ý kiến đồng tình hoặc phản đối của mình.

Tiếp theo, hãy đưa ra hai luận điểm hỗ trợ cho ý kiến của mình, đồng thời giải thích và lấy một ví dụ cụ thể cho mỗi luận điểm. Đây là 1 điều cực kì quan trọng, bởi vì nếu đi thi, giám khảo sẽ không chấm điểm bất kể ý nào mà không có phần giải thích hay ví dụ đằng sau. Người ta coi đó là nói suông, và tất cả các câu trong bài viết của em đều phải phục vụ cho chủ đề và ý kiến mà bài viết của em đang hướng tới.

Ví dụ như đề này, cô không đồng tình với ý kiến (Disagree), thì cô sẽ phải có các luận điểm để support cho ý kiến không đồng tình của cô. Và trong các luận điểm nhỏ đó cô lại phải đưa ra 1-2 câu hoặc là giải thích, hoặc là đưa ra ví dụ để tiếp tục bổ trợ cho các luận điểm nhỏ ấy.

Cô có ví dụ như sau:

Ý kiến cá nhân: Disagree

Luận điểm 1schools: vital
Giải thích 1they just like small societies
Ví dụ/Giải thích 2

- assistance from teachers and peers at schools => able to learn quickly + master studying skills

- teachers have deep explanation according to real-life examples >< Internet has limited

Luận điểm 2children stay at home = less likely to have friends
Giải thích 1information can be found on Internet => become more dependent
Ví dụ/Giải thích 2could not develop social skills => reduce the possibility of meeting new friends.

Sau khi kết thúc bước 1, các em chuyển sang bước 2, đó là Viết bài luận hoàn chỉnh dựa trên dàn bài.

Khi viết bài luận đối với dạng bài Agree/ Disagree, trước tiên ở phần mở bài, các em cần đưa ra được chủ đề và ý kiến cá nhân của mình. Sau đó, ở phần thân bài, em cần nêu được hai luận điểm cùng với những giải thích và dẫn chứng cụ thể, mỗi luận điểm viết thành một đoạn thân bài. Cuối cùng, ở phần kết bài, em tóm lược lại nội dung đã bàn luận ở phần thân bài và nhấn mạnh lại ý kiến cá nhân của mình một lần nữa nhé!

1. Mở bài (Introduction):

Mở bài của bài luận này là phần để em giới thiệu chủ đề và làm sáng rõ lập trường của mình, gồm 3 phần chính là dẫn nhập, ý kiến cá nhân và câu đặc trưng của dạng bài. Em có thể sử dụng nội dung câu hỏi để làm phần mở bài. Tuy nhiên cô khuyến khích các em nên diễn giải lại nội dung đề bài theo cách khác (paraphrase).

Ví dụ: We have witnessed the increasing use of the Internet in our society. It is argued that schools are no longer needed for the public because children are able to get information from the Internet and to study at home. From my point of view, I totally disagree with this statement because of the following reasons.

2. Thân bài (Body):

2.1. Body 1

Ở phần này, em bắt đầu triển khai các ý trong dàn bài mình đã lập thành các câu văn hoàn chỉnh. Mỗi một luận điểm, các em nên tách ra thành 1 đoạn văn để bài viết của mình có độ mạch lạc và rõ ràng nhé! Và ở trong các câu văn, em nên chú ý tới việc sử dụng các từ nối để liên kết các câu trong đoạn văn ấy lại với nhau sao cho hợp lý. 

Ví dụ: First of all, schools are vital to every child because they just like small societies. With assistance from teachers and peers at schools, children are able to learn quickly and master many studying skills such as writing and speaking from other students. Also, children are able to progress much faster than other children who use the Internet to study at home because teachers at school always have deep explanations according to real-life examples while the Internet has limited examples.

2.2. Body 2

Tương tự như Body 1

3. Kết bài (Conclusion): Ở phần kết bài, các em hãy đảm bảo 2 ý chính sau đây:

Tóm tắt: tóm lược ngắn gọn nội dung luận điểm 1, 2 đã nêu trong đoạn thân bài 1 và 2

Lời kết: nhắc lại một lần nữa ý kiến của mình để kết thúc bài luận một cách rõ ràng.

2 ý này các em có thể viết thành 2 câu, hoặc có thể viết thành 1 câu có nhiều vế nhé!

Ví dụ: In conclusion, although the rapid advancement of technology and the Internet allows people to access information, I still think schools are important to every child because they can significantly increase their understanding as well as social skills.

Nếu có vấn đề thắc mắc trong quá trình làm bài, em có thể để lại bình luận hoặc nhắn trực tiếp cho cô để được hổ trợ nhé! Chúc các em học tốt và có những trải nghiệm tuyệt vời tại hoc24.vn!

Vũ Tuấn Anh

đây là kết quả của bài dịch anh việt inter nè

Trang web hẹn hò mới hợp người yêu thích tiềm năng dựa trên BOT của họ

Muốn may mắn yêu?  Đi theo mũi của bạn. 

Thị trường nơi đổi mới chính như" đầu tiên thư mùi dịch vụ tìm bạn bốn phương". Vâng, bạn gửi chúng mồ hôi của bạn trong thư. Để họ có thể giúp bạn yêu. Tất nhiên, này sáng kiến kỳ quặc khá bắt đầu và hiện được căn cứ ở Mỹ. Với 25 đô-la Mỹ, nam giới và phụ nữ có thể đăng ký và nhận áo thun trắng ở thư. 

Những gì viễn cảnh hấp dẫn cho đồng nghiệp của người mặc. 
It - người tạo Sam Lavigne bảo kênh tin tức ABC" Chúng tôi rồi nhận tất cả áo thun. Chúng tôi chặn họ xác và những gì bạn lấy lại là áo sơ mi của người khác. Chúng tôi gửi mỗi người tham dự một loạt mảnh này. Bạn ngửi thấy mỗi một và bạn cho chúng tôi biết cái nào bạn thích rồi nếu một người nữa cũng thích bạn, chúng tôi đổi thông tin liên lạc để lấy các bạn, với số điện thoại. 

Lúc này, hồ của mùi hương - người cuồng tín chỉ giới hạn đến 100 cư dân New York. Đối tác của Lavigne, Tega Brain, họ nói hiện nay có 52 người tham dự đăng ký và giới hạn hồ đến Apple Lớn" Vậy đó là hơn khả năng mọi người gặp gỡ." Lavigne đã nói nếu nó thành công, họ sẽ đưa ra chủ động thành phố khác. 

violet

undefinedChữa Writing [10/3/2021]

Xin chào tất cả các em! Rất vui khi được gặp các em trong bài viết chữa Writing tiếp theo trên hoc24.vn.

Sau những bài viết essay về các chủ đề học thuật, chúng ta lại trở về với 1 dạng bài viết vô cùng quen thuộc và gần gũi với các em, đó chính là viết đoạn văn. Vừa qua, các em đã có thời gian để nói lên những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình dành cho người phụ nữ mà các em thần tượng. Sau khi chấm bài, cô rất vui khi các em đã dành nhiều tình cảm dành cho người mẹ, người bà, và các cô của mình. Bây giờ chúng ta sẽ cùng quay trở lại để xem về khía cạnh học thuật, chúng ta sẽ xử lý nó như thế nào nhé!

 

Question: Write a paragraph about a woman you respect, admire or look up to. State why this woman is a good role model. The person you write about does not have to be famous. She may be someone from your family or from another area of your life.

 

Đề bài này có 2 yêu cầu chính. Yêu cầu đầu tiên đó là các em hãy miêu tả một người phụ nữ mà các em tôn trọng, thần tượng, hoặc là hình mẫu để các em theo đuổi. Sau đó, đề bài yêu cầu các em giải thích tại sao người phụ nữ ấy lại là 1 hình mẫu lý tưởng đối với các em.

Đây là dạng đoạn văn miêu tả (Descriptive Paragraph – 70%) có lồng ghép nêu ý kiến, quan điểm (Opinion – 30%). Tuy nhiên, đề bài chỉ yêu cầu chúng ta viết 1 đoạn văn, nhưng nó phải bao gồm đủ 2 yêu cầu này. Vậy chúng ta cùng xem mình sẽ giải quyết thế nào nhé!

Đầu tiên, một đoạn văn bao giờ cũng vậy, các em phải đảm bảo cho cô đủ 3 phần chính sau đây: câu chủ đề, các câu thân đoạn và câu kết đoạn.

1. Câu chủ đề (Topic Sentence): (1 CÂU)

- Câu chủ đề của đoạn văn này các em cần giới thiệu được người phụ nữ mà các em sẽ miêu tả trong toàn bộ đoạn văn.

- Các em có thể thêm vào 1 số cảm nhận chung nhất của mình về người phụ nữ đó. Nhưng cả 2 gạch đầu dòng này các em chỉ được phép viết trong 1 câu, không được sang câu thứ 2 nhé!

2. Các câu thân đoạn (Supporting Sentences)

- Các câu thân đoạn các em cần đưa các thông tin chung/thông tin nền (background information) về người mà các em đang nói tới.

- Sau đó, các em hãy nêu ra 1 số thông tin chi tiết, cụ thể về người đó. Các chi tiết có thể miêu tả dáng người họ thế nào, khuôn mặt, phong cách,…

- Cuối cùng em hãy nêu ra cảm nhận của mình về người đó (em có thể triển khai bằng cách kể lại 1 câu chuyện, hoặc là chia nhỏ các ý, các lý do về nhiều khía cạnh khác nhau giống như các bài agree/disagree mà chúng ta đã làm)

3. Câu kết đoạn (Concluding Sentence): (1 CÂU)

Đoạn văn này sẽ kết thúc bằng 1 câu kết mà ở đó các em cần thiết phải tóm lược lại tất cả các ý mà các em đã nói hoặc ý chính ở trong câu chủ đề, nhưng các em đừng viết lại y nguyên, mà hãy sử dụng vốn từ vựng của mình để viết lại chúng nhé!

Sau đây là 1 đoạn văn mẫu, các em tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

[Topic sentence] Of all people, my mother is the person I admire most.

[Supporting Sentences] At the age of forties, my mother seems to be still young. She teaches at a primary school. Teaching is hard work, but she loves it. I admire my mother for some reasons. First of all, my mother is a caring woman. She has devoted all her life to taking care of me. I still remember when I was six, I had to go to the hospital for surgery. When I first woke up, my mother was still beside me. At that moment, I realized how much I love her. In addition, my mother is the person I can count on. She is always the first to listen to all my problems and give me some useful advice. Thanks to her encouragement, I have overcome all difficulties.

[Concluding Sentence] In brief, I am very proud of my mother, and she is always the person who inspires me most.

Nếu có vấn đề thắc mắc trong quá trình làm bài, em có thể để lại bình luận hoặc nhắn trực tiếp cho cô để được hổ trợ nhé! Chúc các em học tốt và có những trải nghiệm tuyệt vời tại hoc24.vn!

Hoàng Ngọc Anh

SỞ GD&ĐT .....

 
 
 

 

 

ĐỀ LUYỆN SỐ 1

 

ĐỀ ÔN LUYỆN TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID

TỪ NGÀY 17-2 ĐẾN 21-2-2021

ĐỀ THI MÔN: TIẾNG ANH 9

Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian giao đề.

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

1.   A. chemistry         B. kitchen                    C. watch                      D. catch

2.   A. moment                        B. slogan                     C. comb                       D. opposite

3.   A. produce                        B. huge                        C. lunar                      D. cure

Choose the word that has a different stress pattern from the others.

4. A. traffic                 B. dancer                     C. cycling                    D. balloon

5. A. polite                  B. receive                    C. copy                        D. obey

Choose the best answer from the four options given (A, B,C, or D) to complete each sentence.

6. After I found all the information I needed, I ___________ the computer.

A. turned off               B. switched on                        C. looked for                           D. put off

7. Japan is the ___________ developed country in the world.

A. most second           B. second in most       C. second most                       D. two most

8. I haven’t written any letters home since I_________here.

      A. came                             B. come                       C. coming                    D. comes                                

9. It’s time we went. If we don’t leave now, we_________the last train.

      A. miss                              B. will miss                 C. would miss             D. missed

10.   The government should do something to help_________.

A. the poors               B. the poor ones           C. poor                        D. the poor

11. This laptop is much more user-friendly, but it costs ___________ the other one.

A. so much as  B. as many as              C. twice as much as                D. twice as many

12. Today’s cities are ___________ than cities in previous times.

A. lots larger               B. much larger             C. as large                               D. the largest

13. They asked me a lot of questions, most of_________I couldn’t answer well.

      A. whom                           B. whose                     C. which                      D. that                        

14. A: What is your nationality? –B: ....................

A. I grow up  Vietnam                                                B. I come to Vietnam

C. I live in Vietnam                                                    D. I am from Vietnam

15. What would you like to drink? - …………

A. Thank  you B. Coffee, please            C. Yes, please                     D. No, I don’t

Choose the correct answer (marked A, B, C or D) that has the OPPOSITE MEANING with the underline words.

16. The doctor advised Peter to give up smoking.

A. stop                                    B. continue                  C. finish                      D. consider

17. The best time to visit is during the dry season, from October to April, when the hard forest rain is over.

            A. wet                         B. engaging                 C. obvious                   D. cordial

Read the paragraph and choose the best answer

           Being overshadowed by Ha Long Bay to the north, Cat Ba Island is often left out of the itineraries of the majority of travellers coming to Viet Nam. Nevertheless, Cat Ba Island is one of the most underrated destinations in Viet Nam.

The massive island of Cat Ba is a fantastic destination for ecotourism and adventure activities in Northern Viet Nam. Cat Ba National Park, which was established on 31st March 1986, is one of the most ecologically diverse national parks in Viet Nam. The park possesses seven different ecosystems, both underwater and inland. It is home to thirty-two types of mammals, along with seventy bird species, and more than a thousand species of plants, hundreds of which can be used as medicines.There are several different hiking and trekking routes through rugged and forested mountain within Cat Ba National Park. These routes are also divided by different levels of difficulty, so travellers don’t have to be worried if their fitness is not very good. In addition, travellers can take a side visit to explore the exquisite Trung Trang cave, or discover the traditional village of Viet Hai.

18. Many travellers choose not to visit Cat Ba Island because ___________.

A. they think Ha Long Bay is much better                 B. it is not a good destination for tourism

C. there is too much rain there                                    D. it is too far from Ha Long Bay

19. Cat Ba Island is suitable for ___________.

A. scientific research and exploration             B. ecotourism and adventure activities in Northern Viet Nam

C. experiencing urban life                               D. many indoor activities

20. Which of the following is NOT true about Cat Ba National Park according to the passage?

A. Hiking and trekking in Cat Ba National Park requires a high level of fitness.

B. It is one of the most diverse national parks in Viet Nam.

C. There are seven different ecosystems in Cat Ba National Park.

D. It was established in 1986.

21. The word "rugged" in the passage is closest in meaning to ___________.

A. even                                    B. smooth                                C. flat              D. uneven

22. The word "exquisite" in the passage is closest in meaning to ___________.

A. quiet                                   B. ugly                                                C. plain            D. beautiful

Choose the underlined part (marked A, B, C or D) that needs correction.

23. My mother always made me to wash my hands before every meal.

                                          A               B                             C       D

24. Although his leg was broken. However, he managed to get out of  the car.

                       A                                     B                                 C                    D

25. The information I got from the assistant was such confusing that I didn’t know what to do.   

         A                                                                          B                        C                                   D

 

 

Read the following passage, then choose the correct answer to questions 26- 35.

            The traffic light signal was invented by a railway signaling engineer. It was installed (26)_________The House of Parliament in 1868. It (27)_________like any railway signal of the time, and was operated by gas. (28)_________, it exploded and killed a policeman, and the accident (29)_________further development until cars became common.

            (30)_________traffic lights are an American invention. Red-green (31)_________were installed in Cleveland in 1914. Three-color signals, (32)_________by hand from a tower in the (33)_________of the street, were installed in New York in 1918. The (34)________lights of this type to (35)________in Britain were in London, on the junction between St James’s street and Piccadilly in 1925.

26.   A. outside                       B. out                          C. out of                      D. outdoors

27.   A. resembled                   B. looked                    C. showed                   D. seemed

28.   A. However                    B. Therefore                C. Although                D. Despite

29.   A. forbade                       B. avoided                  C. discouraged                        D. disappointed

30.   A. New                           B. Recent                    C. Modern                   D. Late

31.   A. methods                     B. systems                   C. means                     D. ways

32.   A. worked                       B. operated                 C. turned                     D. held

33.   A. heart                           B. focus                       C. halfway                  D. middle

34.   A. original                       B. primary                   C. first                         D. early

35.   A. show                           B. appear                     C. happen                    D. become

Choose the correct answer (marked A, B, C or D) that has the CLOSET MEANING with the underline words.

36. My mom is always bad-tempered  when I leave my room untidy.

A. feeling embarrassed                                   B. talking too much

C. very happy and satisfied                D. easily annoyed or irritated

37. After her mother died, she was raised  by her grandparents.

A. grown up                B. brought up              C. come into                D. put up

Choose the correct answer (marked A, B, C or D) to each of the following questions.

38.  It is  two months___________.

       A. since it has rained                                            B. since last it rained  

       C. since it last rained                                            D. since it was last rained

39.  He couldn’t set up a new world record___________.

       A. although he tried hard                                     B. even though he tried hard

       C. in spite of the fact that he tried hard D. All are correct.

40.  I really wish____________ but I didn’t.

       A. I had invited her to the party              B. had I invited her to the party

       C. I invited her to the party                                 D. I has invited her to the party

Listen to what the students say and choose the correct answer A, B, C or D to fill in the blank.

Tra:

41. There’s an extensive ________  of artefacts tracing Viet Nam’s history.

A. collection                B. demonstration        C. gathering               D. keeping

42. It’s also near Hoan Kiem Lake and the Old Quarter, so you can spend time looking round and exploring Vietnamese  ________.

A. tradition                 B. culture                    C. literature                 D. arts

Nam:

43. I’m fascinated by traditional ________.

A. arts                         B. handicrafts C. artefacts                  D. culture

44. My friend’s relatives live there and they own a ________.

A. shop                        B. bookshop                C. workshop                D. workplace

Hoa:

45. There are lots of trees from different ________ , a lake, and a small hill.

A. countries                 B. nations                    C. cities                       D. places

46. Sometimes I just sit on the bench, watching people dancing or playing _______.

A. games                     B. badminton              C. sports                      D. volleyball

Listen to Nick talking to Mrs Ha and choose the correct answer to each of the following questions.

47. What type of family did Mrs Ha live in?

A. small family                                                B. extended family

C. one - parent family                         D. nuclear family

48. What did people in her family share?

A. Clothes                   B. Bathroom               C. Shoes                      D. Food

49. Why were meal times great?

A. Because they could have time together everyday.           

B. Because they could eat.

C. Because they didn’t have to work                        

D. Because they had free time then.

50. What was her grandma like?

A. She was helpful                                          B. She was very hardworking

C. She was very old                                        D. She was humorous

 

---------THE END---------

Nguyễn Lê Phước Thịnh CTV

                                                                         Nguyễn Trần Thành Đạt CTVVIP

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN