Cho tam giác ABC =tam giác DEF ; = tam giác DEF =tam giác MNP
. a) Chứng minh rằng: AB= MN ; AC= MP; BC= NP ; A= M; B= N; C =P
. b) Chứng minh rằng tam giácABC =tam giác MNP.
Cho tam giác NPQ bằng một tam giác có ba đỉnh E D H , , . Biết PQ =HD , Q =D . Phát biểu nào trong các phát biểu sau đây là đúng?
A.NPQ =DEH .
B. NPQ= HED .
C. NPQ =DHE .
D. NPQ =EHD
Cho Tam giác ABC cân tại A ,trên tia dối của tia CA lấy N sao cho CN =CA ,Trên tia đối của tia CB lấy M sao chO CM=CB kẻ AH vuông góc với BC,NK vuông góc với BC a) chứng minh AB//MN b) chứng minh tam giác ABH=tam giác NCK
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm của BC; O đồng thời là trung điểm của AM, BN và CP. CMR: a) MN = AB và tam giác MNP = tam giác ABC b) Ba điểm: N, A, P thẳng hàng và A là trung điểm của NP. c) MNvuông góc với AC d) Nếu tam giác ABC có AB = AC. Hãy chứng minh: MA là đường trung trực của đoạn thẳng NP.
Bài 6 : cho 2 tam giác = nhau : tam giác ABC và 1 tam giác có 3 đỉnh là M,N,P . Hãy viết kí hiệu về sự bằng nhau giữa 2 tam giác trong mỗi trường hợp sau
a, A= N , B=M
b, AB=PN,BC=NM
Bài 7 :Cho 2 mảnh đất hình tam giác = nhau , tam giác ABC = tam giác KMN . Tính chu vi mỗi mảnh đất biết AB= 12m , BC=m , MN = 20m
Bài 8 : ( Chứng minh 2 tam giác bằng nhau ) Cho tam giác ABC biết AB=MN=6m,BC=KM =4m , 2 tam giác có cùng chu vi là 15m . Biết góc A = 55 độ , M = 41 độ. Chứng minh 2 tam giác bằng nhau .( Chỉ ra các yếu tố = nhau)
Các bạn giúp mình nha , ngày mai mình cần gấp làm chính xác cho mình nha . CẢM ƠN NHIỀU .
Cho tam giác ABC = tam giác MNP biết BC = 9cm, AC : AB = 2 : 3 và AB + AC = 10cm. Tính các cạnh của tam giác MNP.
1. Cho tam giác ABC = tam giác MNP có M= 30°,MN=3 cm, NP =7cm. Có thể suy ra đc số đo của cạnh nào, góc nào của tam giác ABC
Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là một điểm nằm trong tam giác sao cho MB=MC. N là trung điểm của BC . Chứng minh rằng
A) AM là tia phân giác của góc BAC
B) MN là đường trung trực của đoạn BC.
C) Ba điểm A,M,N thẳng hàng.
Cho tam giác ABC, AB=AC. Trên AB lấy M , trên AC lấy N sao cho AM=AN
Chứng minh rằng A\(\widehat{B}\)N=A\(\widehat{C}\)M