Ko sao nha , nếu để lâu rượu sẽ mất dần các chất độc nha
Rượu bằng trái cây để lâu thì sẽ bị lên men, uống có vị chua và mất ngon. Do đó cần bảo quản kĩ để tránh bị lên men.
$C_2H_5OH + O_2 \xrightarrow{men} CH_3COOH + H_2O$
Ko sao nha , nếu để lâu rượu sẽ mất dần các chất độc nha
Rượu bằng trái cây để lâu thì sẽ bị lên men, uống có vị chua và mất ngon. Do đó cần bảo quản kĩ để tránh bị lên men.
$C_2H_5OH + O_2 \xrightarrow{men} CH_3COOH + H_2O$
Lên men giấm 5l rượu etylic 10° a. Tính V rượu b. Tính m rượu biết Drượu= 0,78g/ ml c. Tính m axit tạo thành biết quá trình lên men đạt 80% Giúp mik vs ạ sắp thi r ;-;
Câu 3: Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
- Mọi người giải giúp em câu này với ạ-
1/ Khi để hở miệng chai đựng cồn 96 độ ( rượu etylic chiếm 96% thể tích) một thời gian thì nồng độ rượu etylic trong chai thay đổi như thế nào? Vì sao?
2/ Tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn 5ml rượu etylic ( khối lượng riêng 0,8 g/ml), biết khi đốt cháy hoàn toàn 1 mol rượu etylic sẽ giải phóng ra nhiệt lượng là 277,38 kJ.
3/ Từ 1 tấn gạo ( có 80% tinh bột) có thể sản xuất được tối đa bao nhiêu lít rượu etylic nguyên chất, biết khối lượng riêng của rượu etylic bằng 0,8 g/ml ; hiệu suất quá trình bằng 60%.
* Bởi vì ngày mai phải học nên mong mọi người giúp em giải bài nhanh nhất có thể ạ. Em cảm ơn mọi người trước ạ. *
12. Người ta dùng 3,5 kí c6h12o6 chứa 15% tạp chất để lên men thành rượu etylic
a) viết pt
b) tính xem khối lượng rượu biết có 12% rượu bị ho hụt
c) nếu pha rượu đó thành rượu 40° được bao nhiêu lít
Hãy tính khối lượng rượu etylic sản xuất ra khi:
a) Lên men hết 90kg Glucozơ. Biết hiệu suất quá trình lên men đạt 70%
b) Sản xuất từ 2kg tinh bột. Biết hệu suất của 2 quá trình thủy phân và lên men đều đạt 80%
Cho 90 gam glucozo lên men rượu ở nhiệt độ thích hợp.
a, Tính thể tích CO2 thoát ra ở đktc
b, Tính thể tich Rượu etylic thu được sau khi lên men. Biết D rượu= 0,8 g//cm3 . Các phản ứng xảy ra hoàn toàn
c, giải sử hiệu suất phản ứng đạt 90%. Tính thể tích rượu etylic thu được
Câu 1:Bằng cách nào pha chế được rượu 29 độ từ rượu 50 độ? Biết có 250ml rượu 50 độ
Câu 2: Nếu có 250ml rượu 50 độ và 250 ml rượu 29 độ khi trộn hỗn hợp trên ta được rượu bao nhiêu độ?
Mong được giúp ạ!
Khi lên men 69ml dd rượu etylic 30° thủ được giấm ăn(dd axit axetic) a. Tính khối lượng rượu etylic nguyên chất.Biết D(rượu) = 0,8g/cm³ b.tính khối lượng axit axetic thu được
Lên men 100kg gạo ( chứa 80% tinh bột) để điều chế rượu etylic với hiệu suất toàn bộquá trính phản ứng là 80%. Tính thể tích rượu etylic 45° biết D rượu bằng 0,8 g/ml