a)\(\left\{\begin{matrix}x+3\ne0\\x-3\ne0\\x+2\ne0\end{matrix}\right.\)=> \(\left\{\begin{matrix}x\ne-3\\x\ne3\\x\ne-2\end{matrix}\right.\)
Vậy, điều kiện xác định của A là x khác -3; x khác 3 ; x khác -2.
a)\(\left\{\begin{matrix}x+3\ne0\\x-3\ne0\\x+2\ne0\end{matrix}\right.\)=> \(\left\{\begin{matrix}x\ne-3\\x\ne3\\x\ne-2\end{matrix}\right.\)
Vậy, điều kiện xác định của A là x khác -3; x khác 3 ; x khác -2.
cho biểu thức: A=(\(\frac{x}{x+1}+\frac{1}{x-1}-\frac{4x}{2-2x^2}\)) : \(\frac{x+1}{x-2}\)
a) Tìm điều kiện xác định của biểu thức A
b) Rút gọn biểu thức A
c) Tính giá trị của biểu thức A khi x = -1
d) Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
cho biểu thức p=\(\frac{x}{x^2-25}-\frac{x-5}{x^2+5x}\left(\right):\frac{2x-5}{x^2+5x}\)
a, rút gọn tìm điều kiện sác định
b, tìm x để p nhận giá trị \(\frac{-2}{3}\)
c, tìm giá trị khi x=10
d, tìm gia trị của x để p nhận giá trị nguyên
Cho biểu thức A= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 + 1/2-x
a) Tìm điều kiện của x để A có nghĩa
b) Rút gọn A
c) Tìm x để A= -3/4
d)Tìm x để biểu thức A nguyên
e)Tính giá trị của biểu thức A khi x^2-9=0
Cho biểu thức A = \(\left(\frac{x}{x^2-49}-\frac{x-7}{x^2-7x}\right)\) :\(\frac{2x-7}{x^2+7x}\) - \(\frac{x}{x-7}\)
a) Tìm điều kiện của x để giá trị của biểu thức A được xác đinhk
b) Rút gọn biểu thức A
Cho biểu thức A = x^2-2x-1/x^2 - 1
a, Tìm điều kiện x để biểu thức A được xác định khi x^2 - / +_ = 0
b, Rút gọn
c, Tính giá trị của A tại x = -2
1. Cho biểu thức :
A = \(\left(\frac{x-2}{2x-2}+\frac{3}{2x-2}-\frac{x+3}{2x+2}\right)\div\left(1-\frac{x-3}{x-y}\right)\)
a) Tìm điều kiện của x để giá trị của biểu thức được xác định .
b) Tính giá trị của biểu thức với x = 2005 .
c) Tìm giá trị của x để biểu thức A có giá trị bằng -1002 .
cho biểu thức:
A=\(\frac{2}{x+1}\)+\(\frac{6}{x^{2-2}}\)+\(\frac{3}{2-x}\)
a, rút gọn biểu thức
b,tìm giá trị x để A nguyên
Cho phân thức A=\(\frac{3x^3+6x^2}{x^3+2x^2+x+2}\)
a)Tìm điều kiện của x để giá trị của phân thức được xác định
b)Tìm giá trị của x để phân thức có giá trị bằng 2
Cho biểu thức K = [(x+1)/(x -1) - (x -1)/(x+1)+(x2 -4x -1)/(x2 -1)] * (x+2003)/x
a) Tìm điều kiện của x để K xác định
b) Rút gọn K
c) Với những giá trị nguyên nào của x thì K có giá trị nguyên