Chương I - Căn bậc hai. Căn bậc ba

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lương Tuệ Mẫn

Cho A=\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}+\dfrac{6\sqrt{x}}{x-4}\right)\)và B=\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}\) (x≥0;x≠4)
a)Rút gọn biểu thức A
b)Đặt M=A:B.Hãy so sánh M với 1
c)TIfm giá trị nhỏ nhất của M
-GIÚP MÌNH VỚI Ạ-

Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 10 2022 lúc 21:34

a: \(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{x+2}+\dfrac{6\sqrt{x}}{x-4}\right)\cdot\dfrac{\sqrt{x}+2}{1}\)

\(=\dfrac{x-2\sqrt{x}+6\sqrt{x}}{x-4}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+2}{1}=\dfrac{x+4\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

b: \(M=A:B=\dfrac{x+4\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{x+4\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)

b: \(M-1=\dfrac{x+4\sqrt{x}-\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{x+3\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}>0\)

=>M>1


Các câu hỏi tương tự
Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Kresol♪
Xem chi tiết
Hải Yến Lê
Xem chi tiết
Ly Ly
Xem chi tiết
Đặng Tuyết Đoan
Xem chi tiết
Ly Ly
Xem chi tiết
Han Sara
Xem chi tiết
Anh Quynh
Xem chi tiết
Chóii Changg
Xem chi tiết