Hay nhỉ từ ngày mình vào đây không ngày nào là ngày bạn không suất hiện cả đều đặn tới mức 7/7
Hay nhỉ từ ngày mình vào đây không ngày nào là ngày bạn không suất hiện cả đều đặn tới mức 7/7
\(\text{Hòa tan }5,6\left(g\right)Fe\text{ và }3,2\left(g\right)Cu\text{ trong }500\left(ml\right)\text{ }dd\text{ }HNO_3\text{ }0,2M;HCl\text{ }0,8M\text{ }thu\text{ được }khí\text{ }NO\left(\text{sản phẩm khử duy nhất }\right)\\ \text{ và dung dịch }X.Cho\text{ }AgNO_3\text{ dư vào dung dịch }X.\text{ Tính }m_{\downarrow}\text{ thu được}\)
Cho 15,2g hỗn hợp gồm Cu và Fe hòa tan hoàn toàn vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được 4,48 lít khí NO ( đktc) là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch Z .
a/ Tính % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp ban đầu .
b/ Cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan . Tính m .
Hòa tan 12,192 hỗn hợp Cu và Fe (có tỉ lệ khối lượng bằng 1:4) bằng V ml dung dịch HNO3 1M. Sau phản ứng thu được chất rắn A nặng 3,75g, dung dịch B và hỗn hợp khí NO2 và NO. Cô cạn B thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là?
\(\text{Cho }m\left(g\right)\text{ hỗn hợp }X\text{ gồm }Fe;Fe_3O_4;Fe\left(NO_3\right)_2\text{ tan hết trong }320\left(ml\right)NaHSO_41M\\ \text{ thu được dung dịch }Y\text{ chỉ chứa }53,92\left(g\right)\\ \text{ muối trung hòa }\text{ và }0,896\left(l\right)NO\left(đktc\right)\left(sản\text{ phẩm khử duy nhất }\right).\\ \text{ Cho }Y\text{ tác dụng }NaOH\text{ dư thì có }0,44\left(mol\right)NaOH\text{ phản ứng }.\text{ Tính }m\)
Cho 29 gam hỗn hợp gồm Al, Fe, Cu tác dụng hết với HNO3 thu được 0,672 lit khí NO là sản phẩm khử duy nhất (đktc). Tính khối lượng muối khan thu được sau phản ứng
hòa tan 21,42 gam hỗn hợp gồm Al, Fe, Cu vào 4 ít dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch A và 3,584 lit hỗn hợp khí (đktc) gồm N2 và N2O có tỉ lệ số mol 1 : 1 (sản phẩm khử duy nhất). Cô cạn dung dịch A thu được khối lượng muối khan là
Cho 1,86 gam hỗn hợp Al và Mg tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư, thu được 560 ml lít khí N2O (đktc, sản phẩm khử duy nhất) bay ra. Tính khối lượng muối nitrat tạo ra trong dung dịch.
Cho 43,5 gam hỗn hợp gồm Cu, Fe, Ag tác dụng hết với HNO3 (loãng) thu được 1,008 lit khí là sản phẩm khử duy nhất (đktc). Tính khối lượng hỗn hợp muối khan thu được sau phản ứng
Cho 1,52 g hỗn hợp gồm Fe và Cu phản ứng hết với dd HNO3 dư thu được dung dịch X và 1,344 l khí NO2 ( sản phẩm khử duy nhất ở đktc ) .
a/ Tính khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu .
b/ Cô cạn dung dịch X thu được hỗn hợp muối khan Y . Nhiệt phân hoàn toàn Y , dẫn toàn bộ khí thoát ra vào 2 lít nước thu được dung dịch Z . Tính pH của dung dịch Z ( coi thể tích thay đổi không đáng kể ) .
HELP ME !!!!!
Cho m gam Ba tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3, thu được dung dịch X và 5,376 lít khí Y (ở đktc, phản ứng chỉ tạo một sản phẩm khử duy nhất của N+5). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn cho tiếp m gam Ba vào dung dịch X (đun nóng nhẹ), thu được 43,008 khí Z (đktc). Giá trị của m gần nhất với:
A. 224. B. 230. C. 234. D. 228.