08 Cho 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm CH, C,H, tác dụng hết với dung dịch brom ,brom dư đã tham gia phản ứng là 8 gam. a/ Hãy viết phương trình hóa học. b/ Tính phần trăm thể tích mỗi khi trong hỗn hợp. Biết các khí đo ở đktc.
08 Cho 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm CH4, C2,H2, tác dụng hết với dung dịch brom lượng brom dư đã tham gia phản ứng là 8 gam. a/ Hãy viết phương trình hóa học. b/ Tính phần trăm thể tích mỗi khi trong hỗn hợp. Biết các khí đo ở đktc.
Hoàn thành các câu sau đây bằng cách điền các từ thích hợp vào chỗ trống.
a) Chất béo ... tan trong nước nhưng ... trong benzen, dầu hỏa.
b) Phản ứng xà phòng hóa là phản ứng ... este trong môi trường ... tạo ra ... và .....
c) Phản ứng của chất béo với nước trong môi trường axit là phản ứng ... nhưng không phải là phản ứng ...
Xà phòng hóa 1 tấn stearin chứa 11% tạp chất trơ (ko phản ứng) bằng dung dịch NaOH với hiệu suất 90% . Khối lượng muối natri thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
Hỗn hợp A gồm CH3COOH và CH3OH.Chia hỗn hợp A làm 3 phần bằng nhau:
Phần 1: tác dụng với k dư hu được 12,32 lít khí (dktc)
Phần 2: tác dụng với CaCO3 dư thấy thoát ra 5,6 lít khí (dktc)
Phần 3: đun nóng với H2SO4 đặc để điều chế este
a,viết pthh
b,Tính khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp A?
c, tính khối lượng của este thu được biết hiệu suất của quá trình phản ứng là 90%
Để thủy phân hoàn toàn 8,58 kg một loại chất béo cần vừa đủ 1,2 kg NaOH, thu được 0,92 kg glixerol và m gam hỗn hợp muối của các axit béo.
a) Tính m.
b) Tính khối lượng xà phòng bánh có thể thu được từ m kg hỗn hợp các muối trên. Biết muối của các axit béo chiếm 60% khối lượng của xà phòng.
Đun nóng 1 loại chất béo với dung dịch NaOH vừa đủ thu được 0.46kg glyxerol và 4.31 kg hỗn hợp 2 muối của các axit béo C15H31COOH và C17H35COOH. xác định CTCT có thể của chất béo trên
Cho 8,9 kg chất béo tác dụng NaOH vừa đủ thu được 9,18 kg muối. Tính khối lượng C3H5(OH)3 tạo thành?
Cho từ từ 1 -2 ml dầu thực vật vào ống nghiệm chứa dung dịch NaOH, lắc đều và để yên một thời gian. Hiện tượng quan sát được là: