Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?
nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột
trình bày chức năng của các chất dinh dưỡng
2. Em hãy nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất đường bột .
chất dinh dưỡng trong thực phẩm đc chia thành mấy loại?
Có bao nhiêu chất dinh dưỡng ta đã học?
Muốn khỏe mạnh ta cần ăn uống như thế nào?
Có phải cơ thể nào cũng cần lượng dinh dưỡng như nhau?
Theo em nên ăn chất dinh dưỡng nào nhiều nhất để luôn khỏe mạnh?
Khi thay đổi món ăn, có phải là thay đổi luôn cả chất lượng của các chất dinh dưỡng không, vì sao?
Để tránh nhàm chán trong các bữa ăn chúng ta nên làm gì mà để không mất các chất dinh dưỡng cần thiết?
Trả lời chi tiết, cảm ơn !
Nêu vài trò của các chất dinh dưỡng chất đạm,béo,đường bột,sinh tố và chất khoáng đối với cơ thể con người
11. Quả nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất:
a. cà chua b. dưa hấu
c. dừa d. đậu nành
12. Nếu thiếu chất đạm trầm trong trẻ em sẽ bị :
a. bệnh suy dinh dưỡng b. bệnh béo phì
c. bệnh tim mạch, bệnh huyết áp d. cơ thể ốm yếu, bệnh huyết áp
13. Chất đạm còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin.
14. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
15. Sinh tố D có vai trò ngừa bệnh:
a. Động kinh. b. Thiếu máu.
c. Quáng gà. d. Còi xương