Châts béo X xuất phát từ glixerol và 2 axit no A,B và B có nhiều hơn A 2 nguyên tử C. Cho 0,01 mol X pư vs 0,03 mol NaOH cho ra 2 muối có tổng khối lượng là 8,9g. Khối lượng và số CTCT của X là?
Thủy phân hoà toàn 1 triglixerit X thu đc glixerol và 2 muối của 2 axit béo . Nếu đốt cháy hoàn toàn a mol X thì thu đc 12,768 lít CO2 và 9,64g h2o . Mặt khác a mol X làm mất màu tối đa 40ml dd br2 0,5M. Số nguyên tử H trong chất béo X?
Thủy phân hoà toàn 1 triglixerit X thu đc glixerol và 2 muối của 2 axit béo . Nếu đốt cháy hoàn toàn a mol X thì thu đc 12,768 lít CO2 và 9,54g h2o . Mặt khác a mol X làm mất màu tối đa 40ml dd br2 0,5M. Số nguyên tử H trong chất béo X?
Đun sôi a gam 1 triglixerit X với lượng dư dd KOH cho đên khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 0,92g glixerol và 9,62g hỗn hợp muối của axit oleic và axit stearic. Để hidro hoá hoàn toàn a gam X thì số mol H2 cần cho pư là?
Đun sôi a gam một trigilxerit X với lượng dư dd NaOH cho đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 0,92g glixerol và 9,12g muối. Để hidro hoá hoàn toàn a gam X thì số mol H2 cần cho pư là?
Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Chất béo không tan trong nước.
B. Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhung tan nhiều trong dung môi hữu cơ.
C. Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.
D. Chất béo là este của glixerol và axit cacboxylic mạch cacbon dài, không phân nhánh.
Cho m gam chất béo tạo bởi axit panmitic axit oleic tác dụng hết vs dd Naoh vừa đủ thu đc dd X chứa 88,6g hỗn hợp 2 muối . Biết dd X làm mất màu vừa đủ 0,2 mol br2. Giá trị m?
Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 triglixerit A cần vừa đủ a mol O2 sau pư thu đc CO2 và b mol H2O . Biết m= 78a -103b. Nếu cho x mol A tác dụng vs dd nước dư thì lượng br2 pư tối đa là 0,3 mol . Giá trị x ?
Xà phòng hóa hoàn toàn m gam chất béo X bằng lượng dư dung dịch NaOH, thu được 4,6 gam glixerol và 45,9 gam muối. Giá trị của m là