- bộ ăn sâu bọ
+ loại răng: răng sáng, răng nhọn ở phía trước là răng cắt và răng nhọn ở phía sau là răng nhai
+ số lượng răng: nhiều
+ chức năng: dùng để cắt và nghiền thức ăn thực vật
- bộ gặm nhấm
+ loại răng: răng mài
+ số lượng răng: ít
+ chức năng: dùng để mài và nghiền thức ăn
- bộ ăn thịt
+ loại răng: răng nhọn thường là răng cắt và răng nhai
+ số lượng răng: thường ít hơn nhưng có răng cắt mạnh mẽ
+ chức năng: dùng để cắt và nghiền thức ăn
-Bộ ăn sâu bọ : đa số đều có răng sáng,răng cắt là các răng nhọn ở phía trước,còn lại là răng nhai với các răng nhọn ở phía sau.
-Bộ gặm nhấm : có loại răng là răng mài và có ít răng.
-Bộ ăn thịt : có loại răng nhọn và thường là răng cắt và răng nhai . Bộ ăn thịt thường có số lượng răng ít nhưng có răng cắt mạnh mẽ.