Bài 33. Hạt và các bộ phận của hạt

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sách Giáo Khoa

Câu 2: Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?

Linh Nguyễn
3 tháng 4 2017 lúc 20:37

Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy. không bị sứt sẹo là hạt khỏe, có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là những điều kiện để nảy mầm tốt, cây non khỏe.
Hạt không bị sâu bệnh thì cây non sẽ không sâu bệnh do đời trước mang theo và đó cũng là những hạt khỏe là điều kiện cho hạt nảy mầm và phát triển tốt.

my yến
26 tháng 2 2018 lúc 21:52

Câu 2 (SGK trang 109)

Câu 2: Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?

Trả lời:

Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy. không bị sứt sẹo là hạt khỏe, có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là những điều kiện để nảy mầm tốt, cây non khỏe.

Hạt không bị sâu bệnh thì cây non sẽ không sâu bệnh do đời trước mang theo và đó cũng là những hạt khỏe là điều kiện cho hạt nảy mầm và phát triển tốt.

nguyễn thu uyên
3 tháng 3 2018 lúc 21:47

Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì: các hạt này có lượng chất dinh dưỡng cho phôi nhiều, phôi mầm khỏe mạnh, không có mầm bệnh xâm nhập nên sẽ có hiệu suất nảy mầm cao, cây con khỏe mạnh, phát triển tốt và đồng đều.


Các câu hỏi tương tự
Mirina Lacy
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Ngọc Trác
Xem chi tiết
Mai Mèo
Xem chi tiết
Trịnh Hoàng Kiều Vân
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Trịnh Hoàng Kiều Vân
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Nam Phương
Xem chi tiết
Phan Thế Phong
Xem chi tiết