Bài 33. Hạt và các bộ phận của hạt

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trịnh Hoàng Kiều Vân

Vì sao người ta giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mảy, ko bị sứt sẹo và ko bị sâu.

Phan Thùy Linh
24 tháng 2 2017 lúc 19:06

Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu ?

Trả lời:

Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy. không bị sứt sẹo là hạt khỏe, có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là những điều kiện để nảy mầm tốt, cây non khỏe.

Hạt không bị sâu bệnh thì cây non sẽ không sâu bệnh do đời trước mang theo và đó cũng là những hạt khỏe là điều kiện cho hạt nảy mầm và phát triển tốt.

Lê Thiên Anh
24 tháng 2 2017 lúc 19:07

- Chọn hạt to, mẩy, chắc vì: sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và có bộ phận phôi khỏe
- Chọn hạt không sứt sẹo vì: đảm bảo cho hạt nảy mầm thành cây con phát triển bình thường
- Chọn hạt không bị sâu, bệnh vì: để tránh những yếu tố gây hại cho cây non khi mới hình thành.

Thu Huyền Chu Văn An
24 tháng 2 2017 lúc 19:08

Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, ko bị sứt sẹo là hạt khỏe, có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là những điều kiện để nảy mầm tốt,cây non khỏe.

Hạt không bị sâu bệnh thì cây non sẽ không sâu bệnh do đời trước mang theo và đó cũng là những hạt khỏe là điều kiện cho hạt nảy mầm và phát triển tốt.

Bình Trần Thị
24 tháng 2 2017 lúc 19:40

Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy. không bị sứt sẹo là hạt khỏe, có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là những điều kiện để nảy mầm tốt, cây non khỏe.

Hạt không bị sâu bệnh thì cây non sẽ không sâu bệnh do đời trước mang theo và đó cũng là những hạt khỏe là điều kiện cho hạt nảy mầm và phát triển tốt.


Các câu hỏi tương tự
Mirina Lacy
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Ngọc Trác
Xem chi tiết
Mai Mèo
Xem chi tiết
Trịnh Hoàng Kiều Vân
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Nam Phương
Xem chi tiết
Phan Thế Phong
Xem chi tiết