ở 20oC thì có 200 g đường tan trong 100g nước -> 300g dd BH
50g đường<- 25g nước <- 75g dd BH
vậy có 50g đường và 25 g nước
Khối lượng của glucôxơ trong 75g dd bão hòa glucôzơ ở 20 độ C là:
\(\dfrac{S}{S+100}\) = \(\dfrac{m_{ct}}{m_{ddbaohoa}}\) ⇔ \(\dfrac{200}{200+100}\) = \(\dfrac{m_{ct}}{75}\) ⇔ \(\dfrac{200}{300}\)= \(\dfrac{m_{ct}}{75}\)
⇔ 200 . 75 = 300. mct ⇔ 15000 = 300 . mct ⇔ mct = \(\dfrac{15000}{300}\) = 50 g
Khối lượng của nước để hòa tan 50 g glucôzơ để tạo thành 75g dd bão hòa glucôzơ ở 20 độ C là:
mnước = mdd bão hòa - mct = 75 - 50 = 25 g
Vậy.....