+ Phơi sấy hạt giống: Đây là bước không thể bỏ qua khi bảo quản hạt giống. Để tránh hạt giống bị mối mọt, ẩm mốc, bạn cần phơi sấy hạt đúng cách. Không nên phơi trực tiếp hạt dưới ánh nắng quá to hay trên nền sân bê tông, sân gạch bởi có thể làm biến dạng hạt. Tốt nhất, bạn nên dùng mẹt phơi để giữ cho hạt giống sạch, khô đều. Nếu sử dụng phương pháp sấy hạt giống, bạn nên chọn nhiệt độ từ 35 – 40 độ C và phải đảo thật đều khi sấy.
+ Để hạt giống nguội trước khi cho vào bảo quản: Sau khi phơi, sấy, tốt nhất vẫn nên để hạt giống nguội trước khi cho vào bảo quản. Như vậy sẽ tránh hạt giống hô hấp
Sau khi phơi, sấy hạt giống, các bạn cần để hạt giống thật nguội mới cho vào các dụng cụ bảo quản. Việc để nguội hạt giống để tránh hạt giống hô hấp, thoát hơi nước, tránh hiện tượng ẩm hạt, ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm.
+ Phơi sấy hạt giống: Đây là bước không thể bỏ qua khi bảo quản hạt giống. Để tránh hạt giống bị mối mọt, ẩm mốc, bạn cần phơi sấy hạt đúng cách. Không nên phơi trực tiếp hạt dưới ánh nắng quá to hay trên nền sân bê tông, sân gạch bởi có thể làm biến dạng hạt. Tốt nhất, bạn nên dùng mẹt phơi để giữ cho hạt giống sạch, khô đều. Nếu sử dụng phương pháp sấy hạt giống, bạn nên chọn nhiệt độ từ 35 – 40 độ C và phải đảo thật đều khi sấy.
+ Để hạt giống nguội trước khi cho vào bảo quản: Sau khi phơi, sấy, tốt nhất vẫn nên để hạt giống nguội trước khi cho vào bảo quản. Như vậy sẽ tránh hạt giống hô hấp
Sau khi phơi, sấy hạt giống, các bạn cần để hạt giống thật nguội mới cho vào các dụng cụ bảo quản. Việc để nguội hạt giống để tránh hạt giống hô hấp, thoát hơi nước, tránh hiện tượng ẩm hạt, ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm.