Tuy các loại muối khoáng đều có trong thực phẩm nhưng hàm lượng ít, nấu ăn phải thêm muối để tránh bệnh bướu cổ
Tuy các loại muối khoáng đều có trong thực phẩm nhưng hàm lượng ít, nấu ăn phải thêm muối để tránh bệnh bướu cổ
1. Nêu khái niệm của muối khoáng ?
2. Nêu vai trò của muối khoáng ?
3. Các loại muối khoáng và vai trò của chúng ?
vì sao trong thứ ăn đã có muối khoáng nhưng khi chế biến thì vẫn phải thêm muối ăn
5. Vì sao trong các bữa ăn cần bổ sung muối i ốt
6. Vì sao trẻ em cần bổ sung muối canxi
1.Vì sao nói, nếu thiếu vitamin d trẻ em mắc bệnh còi xương?
2.Vì sao nhà nước vận động nhân dân sử dụng muối iot?
3.Trong khẩu phần ăn hằng ngày ần được cung cấp những thực phẩm nào và chế biến như thế nào để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể ?
1.tại sao khi vi khuẩn xam nhập vào cơ thể lại gây sốt
2.tại sao lao động thì tim đập nhanh, hơi thở gấp, ra mồ hôi nhiều, người nóng lên?
3. Giải thích tại sao khi người mẹ mang thai uống thuốc bổ sung sắt khi sinh da đứa trẻ lại có màu đen?
4. Vì sao nói thiếu Vitamin D trẻ em bị mắc bệnh còi xương? Hãy cho biết nguồn cung cấp vitamin này? Thừa Vitamin D s dẫn tới hiện tượng gì?
5. Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần được cung cấp những loại thành phần nào Và chế biến như thế nào để đảm bảo đủ Vitamin và muối khoáng cho cơ thể?
vì sao ta nên ăn rau quả tươi và khi nấu không nên nấu kĩ
Vì Sao Trong khẩu phần ăn cần cung cấp đủ Vitamin và muối khoáng
1/Vitamin có mấy nhóm? Kể tên các vitamin trong từng nhóm? Xác định những loại vitamin trên có trong loại thực phẩm nào?
2/Nếu thiếu vitamin hoặc thừa vitamin sẽ xảy ra hiện tượng gì?
3/Tìm hiểu vai trò của muối khoáng?