Bài 28. Sự sôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trương Tú Anh

C1: Ở nhiệt dộ nào thì chất lỏng có tiếp tục đun cũng khoonng tăng nhiệt độ? Sự bay hơi ở nhiệt độ này có đặc điểm gì?

C2: Tại sao khi xoa cồn vào lòng bàn tay khi đưa ra gió sẽ cảm thấy mát?

Tuyết Nhi Melody
18 tháng 5 2017 lúc 17:23

c1 : Tùy theo các loại chất mà ta có các nhiệt độ khác nhau như : Nuoc den 100oC thì sẽ không tăng nữa , Rượu đến 80oC thì không tăng nữa ,.... . Ở lúc này sự bay hơi ngoài xuất hiện trên bề mặt chất lỏng nó còn xảy ra trong lòng chất lỏng nữa .

Ái Nữ
18 tháng 5 2017 lúc 17:55

C1: Ở nhiệt độ sôi thì dù tiếp tục đun, nhiệt độ của chất lỏng vẫn không thay đổi. Ở nhiệt độ này, chất lỏng bay hơi cả ở trong lòng lẫn trê mặt thoáng của chất lỏng

C2:

Vì tốc độ bay hơi của cồn rất nhanh nên ta cảm thấy mát.Như bạn đang ra mồ hôi mà ngồi trước quạt ý,jó sẽ làm tăng tốc độ bay hơi của mồ hôi nên bạn thấy mát.Cồn cũng vậy.Nguyên nhân là do tốc độ bay hơi nên cơ thể bị tản nhiệt...


Các câu hỏi tương tự
Meo Meo
Xem chi tiết
CoN NgốK
Xem chi tiết
kim ngan
Xem chi tiết
do huong giang
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Ái Nữ
Xem chi tiết
Phan Thế Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Khánh Linh
Xem chi tiết
ĐÀO NGUYỄN TÚ CHI
Xem chi tiết