Trình bày cách nhận biết các hợp chất trong dung dịch của mỗi dẫy sau đây bằng phương pháp hoá học:
a. Glucozơ, glixerol, etanol, axit axetic.
b. Fructozơ, glixerol, etanol.
c. Glucozơ, fomanđehit, etanol, axit axetic.
Trong 1 loại ngô chứa 70% tinh bột và 11% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ. Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hâps thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca(OH)2 thì thu đc 400g kết tủa và khối lượng dd giảm 48g. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%. Giá trị a+b?
Đại từ 150g tính bột ngươic ta thì đc V ml ancol etylic 46° bằng phương pháp lên men ancol. Biết hiệu suất toàn bộ quá trình là 81% và khối lượng riêng của ancol nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị V?
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?
Trong 1 loại ngô chứa 45% tính bột và 20% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ. Khi dùng 1 tấn loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc m kg ancol nguyên chất. Biết rằng Hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%. Giá trị m?
Cho bột Fe và dd AgNO3 dư,sau khi phản ứng hoàn toàn,thu được dd gồm các chất tan:
Lên men m gam tinh bột thành rượu thì thu đc 5 lít rượu etylic 46 độ. Biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là?
Cho 10,8kg glucozơ chứa 10% tạp chất lên men thành rượu . Sau khi lên men thu đc V(ml) rượu etylic 46°. Biết rượu etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml và trong quá trình chế biến biết lượng rượu hảo hụt là 10%. Giá trị của V?